Xuyên Qua, Ta Đang Cướp Tân Nương Của Nam Chính?

Chương 118: Phía Đông Nhờ Người

trước
tiếp

Mặc Ôn Khanh sau khi nghe Huyền Uyên Thành kể lại mọi chuyện vừa rồi, y há miệng, chớp mắt liên hồi, gương mặt biểu cảm không dám tin, tự tay chỉ vào mình nói: “Huynh muốn ta cùng đi phía Đông một chuyến?”

Huyền Uyên Thành gật đầu, nghiêm túc đáp lại: “Tình hình phía Đông không tốt, ta khẳng định phải đi, nhưng hiện tại lại không tìm được người phù hợp bằng huynh, mà nếu Ôn Khanh huynh không đòng ý, ta sẽ tìm người khác.”

Chàng biết bản thân và Ôn Khanh đã trải qua mọi thứ cùng nhau, chàng từng nhiều lần nhờ cậy y, y lần nào cũng đồng thuận, nhờ càng nhiều, chính chàng phụ thuộc thành quen, đôi khi quá phận hướng y đề nghị.

Dù y không để tâm, thì chàng vẫn là không nên tiếp tục, vì mỗi người đều có việc riêng để làm, chuyện của chàng, chuyện của y.

Trộn lẫn nhau mãi không thích hợp.

Suy nghĩ trong đầu, ánh mắt Huyền Uyên Thành bình tĩnh, lẳng lặng nhìn qua Mặc Ôn Khanh.

Mặc Ôn Khanh đang mím môi, trên mặt mang biểu cảm lưỡng lự, y đưa mắt đối diện sự bình tĩnh từ chàng, chốc lát y nhướng mắt, dường như nhìn ra huynh đệ tốt nghĩ gì.

Y và Uyên Thành, gắn bó bao lâu, trải qua sinh tử, vì Uyên Thành, y mới có ngày hôm nay, chuyện giúp đỡ nhau không phải ngày một ngày hai, huống hồ đây là việc nhỏ.

Thứ nhất, tại giây phút y lưỡng lự là bởi sự việc Nhân Tộc ấy chưa có xong xuôi, khi cân nhắc thì phía Đông nghiêm trọng hơn, sao đi nữa đó là mạng người.

Thứ hai, trước khi biết tin Huyền Uyên Thành trở về, y nghe thấy tiếng gió bên Thái Tử, dường như Hoàng Thượng đổi ý muốn Uyên Thành là người kế nhiệm mình.

Y không biết huynh đệ nhà mình có biết về điều này không, y chỉ rõ huynh đệ tốt không có ý tứ gì tới vị trí kia, từ năm năm trước liền từ bỏ không tham gia việc triều chính.

Bây giờ trở về cũng chưa nhúng tay vào, là thời khắc thiên tai xảy ra, Hoàng Thượng lại cố ý hạ chỉ giao phó việc sang người từng bên cạnh Uyên Thành.

Không trực tiếp giao, ngầm để người được giao việc kia khó xử, tìm đến Huyền Uyên Thành xin trợ giúp.

Tình hình như giờ, sợ rằng trời theo đúng ý Hoàng Thượng tính, chỉ cần Huyền Uyên Thành đứng ra xin đi phía Đông, Hoàng Thượng cùng quần thần bên đó chắc chắn thuận đường đẩy người lên Triều, tham gia quốc gia đại sự.

Vì thế, y lo lắng, phải tính toán!

Huyền Uyên Thành chờ một hồi, không có thấy Mặc Ôn Khanh phản ứng, chàng bèn cất giọng gọi: “Ôn Khanh?”

Tiếng chàng vang lên, đẩy Mặc Ôn Khanh khỏi suy nghĩ, con ngươi Mặc Ôn Khanh lay động, rất lâu sau y mở miệng: “Ta đi, nhưng là ta sẽ cùng Tiêu Huỳnh đi! Uyên Thành huynh ở tại chỗ chờ tin tốt.”

Tiêu Huỳnh bất ngờ bị điểm danh, theo bản năng ngẩng đầu, “Thuộc hạ?”

Huyền Uyên Thành sau cùng mờ mịt giống Tiêu Huỳnh, cả hai mang khó hiểu, chờ đợi Mặc Ôn Khanh nói tiếp.

….

Bảy ngày trôi qua, tin tức về phía Tây, phía Đông bắt đầu được người trong Kinh Thành truyền miệng nhau, ai nấy biểu đạt kinh sợ, xen kẽ nhiều những thương tiếc, than vãn.

Ngược lại một vài người đem chuyện cùng tin đồn về đứa nhỏ Thái Tử Phi mang ra cùng một chỗ bàn tán.

Nam nhân nọ: “Nghe nói bên phía Đông chuyển biến không tốt thì phải.”

“Phía Tây vừa có khởi sắc, phía Đông tức khắc có chuyện, có phải là trùng hợp quá?” Một người bên cạnh thở dài nói.

Ngày lập tức tiếng người khác xem thêm vào: “Còn không phải sao? Rõ ràng tin đồn đứa bé trong bụng Thái Tử Phi là tai họa, khắc tinh, nên Tiên quốc chúng ta mới liên tiếp gặp nạn, chứ không thể có chuyện đột ngột, trùng hợp liên tiếp thế được.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH