Tổng Tài Mỹ Nhân Yêu Cận Vệ

Chương 840

trước
tiếp

CHƯƠNG 840: BÀN ĐIỀU KIỆN (3)

“Ừm, anh đồng ý. Mọi thứ đều đang chờ quy hoạch. Bất kể quy hoạch thế nào thì vấn đề giao thông phải được đặt lên hàng đầu.” Diệp Lăng Thiên suy nghĩ một lúc rồi nói.

“Tổng cộng có ba hòn đảo, chúng ta khai thác chủ yếu là ở hòn đảo chính. Theo kế hoạch sơ bộ của em thì đảo chính sẽ phát triển du lịch, đảo phụ lớn hơn sẽ xây dựng khu biệt thự cho cư dân. Đảo phụ nhỏ còn lại sẽ xây các cơ sở chức năng như nhà máy điện, nhà máy lọc nước, tất cả đều có thể xây thành một khối ở đó.” Lý Vũ Hân từ từ nói.

“Được, chúng ta về Đông Hải trước. Một thời gian nữa anh sẽ liên lạc với các bên. Sau khi liên lạc xong, chúng ta cùng đến đảo quan sát xem.” Diệp Lăng Thiên gật đầu nói, anh bắt đầu cảm thấy hơi mệt rồi.

“Em nghĩ sau khi quay về, chúng ta phải tăng cường đầu tư hơn nữa vào công ty cung cấp dịch vụ ăn uống và công ty thực phẩm. Nhờ sự giúp đỡ của chính phủ, cùng với sự tăng cường đầu tư mở rộng của chúng ta, hai công ty có thể phát triển một cách nhanh chóng. Mục tiêu của em là, ít nhất trong năm nay phải mở rộng quy mô của công ty cung cấp dịch vụ ăn uống lên một nửa so với năm ngoái.” Lý Vũ Hân bất ngờ nói.“Không phải chúng ta đang thiếu tiền sao? Làm sao có thể tăng cường đầu tư vào lúc này được?” Diệp Lăng Thiên nhíu mày hỏi.

“Chính vì chúng ta thiếu tiền nên phải tăng cường đầu tư đó. Công ty cung cấp dịch vụ ăn uống là một công ty có tỷ suất lợi nhuận cao và chu kỳ thu hồi chi phí nhanh. Chúng ta cần phải nhanh chóng mở rộng vào thời điểm này, giờ đây có sự hỗ trợ của chính phủ, chúng ta có thể thu hồi vốn trong thời gian ngắn nhất.

Việc mở rộng quy mô đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Chúng ta có thể sử dụng khoản lợi nhuận này để phát triển dự án đảo Mộc. Công ty thực phẩm cũng tương tự vậy. Và điều quan trọng nhất là, mục đích phát triển công ty cung cấp dịch vụ ăn uống và công ty thực phẩm là nếu như dự án đảo Mộc thất bại thì ít nhất chúng ta vẫn còn hai công ty này để chống đỡ, về lâu về dài, chúng ta sẽ không phải là không có gì trong tay. Đây cũng là tính cho mình đường lui!

Quan trọng là điều này không hề ảnh hưởng gì đến dự án đảo Mộc. Thời gian khởi động của dự án đảo Mộc sớm thì cũng phải đợi đến cuối năm nay. Nếu như chúng ta mau chóng tiến hành đầu tư, thì cuối năm có thể thu hồi lại vốn.” Lý Vũ Hân nhẹ nhàng nói.

“Ừ, mấy chuyện này đều nghe em, em là chuyên gia mà.” Diệp Lăng Thiên cười nói. Sau đó, anh lại nói tiếp: “Ngày mai em cứ về Đông Hải trước rồi sắp xếp mấy chuyện này. Anh sẽ ở lại đây, có mấy việc cần giải quyết. Anh còn phải đi tìm một đơn vị thiết kế tốt, một đơn vị đáng tin cậy, đến lúc đó chúng ta sẽ cùng người của công ty thiết kế đến xem đảo. Sau đó, họ sẽ lên phương án thiết kế cho chúng ta, đây là việc rất quan trọng, làm càng sơm càng tốt.”

Hôm sau Lý Vũ Hân trở về Đông Hải, còn Diệp Lăng Thiên vẫn ở lại thành phố Y. Một tuần trước khi về Đông Hải, ngày nào anh cũng bận rộn đi đi lại lại khắp nơi.

Sau khi về lại Đông Hải vài ngày, Diệp Lăng Thiên lặng lẽ thuê một chiếc thuyền nhỏ đưa Lý Vũ Hân ra thẳng đảo Mộc. Trên tàu có bốn người, Diệp Lăng Thiên, Lý Vũ Hân, ngoài ra còn có Lão Ưng và Hầu Tử. Lão Ưng và Hầu Tử phụ trách lái thuyền. Đối với họ mà nói lái thuyền chỉ là chuyện đơn giản.

Thuyền tuy không lớn nhưng cũng khá thoải mái, có phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn…có đủ mọi thứ chỉ là không quá lớn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH