Tôi Có Mắt Âm Dương

Chương 138

trước
tiếp

Lúc Diệp Tuệ mở mắt, cô phát hiện cơ thể mình đang lơ lửng giữa không trung, nhẹ như bay, gần như không có sức nặng.

Diệp Tuệ nhất thời không kịp phản ứng, cô kinh ngạc giơ tay ra, hình như có thể chạm vào trần nhà.

cô nghiêng đầu, rèm cửa đã bị kéo kín, chỉ có cửa sổ phía bên phải ngoài cùng được mở một nửa cho ánh nắng chiếu vào trong phòng.

Ánh mặt trời chói lóa, cảm giác như có thể khiến người ta bị bỏng, Diệp Tuệ hơi e sợ, không thích chút nào.

Chuyện này là sao?

cô thử cử động cơ thể mình, chỉ cần trong đầu vừa nảy lên suy nghĩ là thân thể có thể chuyển động theo ý thức của cô luôn.

cô xoay người, giống như lông vũ bị gió nhẹ thổi bay đi.

Lúc xoay người, cô mới phát hiện ra điều khác thường.

Trong phòng còn có một phân thân của cô đang nhắm mắt nằm trên giường bệnh, xung quanh là đủ các loại thiết bị y tế và những tiếng tít tít.

Nếu người đang nằm trên giường kia là cô, vậy thì cô là ai?

Diệp Tuệ sững sờ nhìn mình trên giường bệnh, cơ thể cũng theo bản năng chậm rãi bay đến gần.

cô run rẩy đưa tay ra, muốn chạm vào mình, nhưng vì sợ hãi nên lại thu tay về.

Nếu cô đoán không nhầm thì lúc này cô đã biến thành linh hồn tách biệt với cơ thể, cho dù chưa biến thành ma thì cũng không khác gì lắm.

Trước đây cô đã từng nhìn thấy vô số ma quỷ, cho đến bây giờ vẫn chỉ dùng góc độ của một con người để nhìn họ, chưa từng trải qua tình trạng như bây giờ.

Nhưng hiện tại, cô không thể tìm được ai để giúp đỡ.

cô bay đến bên giường bệnh, mắt chua xót, trong lòng nhẩm tên Thẩm Thuật, Thẩm Thuật, bây giờ anh đang ở đâu?

Giống như thần giao cách cảm, Diệp Tuệ vừa nghĩ đến anh thì cửa phòng bệnh bị đẩy ra, Thẩm Thuật đi từ bên ngoài vào.

cô mừng rỡ, nhưng một giây sau lại bị vẻ tiều tụy của Thẩm Thuật dọa sợ.

Dường như anh đã phải trải qua những tháng ngày rất đau khổ, dáng vẻ anh đầy sự mỏi mệt và u sầu, ánh mắt cũng ảm đạm, không có một chút sức sống.

Thẩm Thuật thế này khiến cho tim cô nhói đau, cơn đau từ tim lan tràn ra khắp cơ thể.

cô che miệng, nước mắt chảy dài rơi xuống người cô, cô nhận ra dù có biến thành linh hồn thì nước mắt vẫn nóng hổi như thế.

Diệp Tuệ khóc một lúc rồi kìm lại ngay, cho dù bây giờ Thẩm Thuật không nhìn thấy cô, nhưng cô nhớ rõ là anh không thích cô khóc, cô khóc anh sẽ đau lòng.

cô mở to mắt nhìn anh, anh xoay người đóng cửa lại, động tác rất nhẹ nhàng, hình như là sợ sẽ đánh thức cô.

Nhưng ngay sau đó, tay đang cầm tay nắm cửa của anh bỗng khựng lại một chút, anh cúi đầu cười khổ, lúc này mới nhớ ra là Diệp Tuệ vẫn còn đang ở trạng thái hôn mê.

Nếu chỉ một tiếng đóng cửa có thể đánh thức cô thì anh sẵn sàng đốt pháo dưới cổng bệnh viện luôn, hy vọng tiếng pháo có thể kéo cô ra khỏi giấc mộng dài này.

Sau khi đóng cửa lại, tầm mắt anh nhìn Diệp Tuệ trên giường bệnh, lúc ấy ánh mắt mới có chút tia sáng.

anh ngồi xuống giường bệnh, ánh mắt thâm tình cất giấu nỗi buồn riêng: “Diệp Tuệ, sao em vẫn chưa tỉnh? Nếu em mà trông thấy bộ dạng của anh lúc này thì chắc chắn sẽ mắng anh cho xem.”

Thẩm Thuật thủ thỉ một mình, anh không biết Diệp Tuệ có nghe được không, nhưng ngày nào anh cũng kiên trì kể chuyện xảy ra trong ngày cho cô nghe.

Nhìn anh giống như đang nói chuyện tâm sự với vợ mình rất bình thường, chỉ là đáp lại anh chính là sự im lặng mà thôi.

Qua lời Thẩm Thuật, Diệp Tuệ biết mình đã hôn mê hơn nửa tháng, anh cũng đã ở đây trông cô chừng ấy thời gian rồi.

Thân thể cô bay về phía anh, theo bản năng vươn tay ra muốn chạm vào anh, an ủi anh.

Nhưng khi tay cô chạm vào anh, xúc cảm nóng cháy đau đớn lập tức ập đến, tràn ra khắp cánh tay cô, không khác gì bị lửa thiêu.

Cơn đau cực độ khiến cô không chịu nổi phải thu tay về.

Diệp Tuệ cười khổ nhìn đầu ngón tay mình, bây giờ cô coi như biến thành ma một nửa rồi, cho nên dương khí của Thẩm Thuật mới khắc cô như vậy.

Vào lúc này, Diệp Tuệ chỉ biết suy nghĩ tích cực là dương khí của chồng cô quả nhiên danh bất hư truyền, phải tự mình tiếp xúc thì mới biết được là anh lợi hại cỡ nào.

Nhưng cô không từ bỏ đâu, vất vả lắm mới có cơ hội đến gần anh được mà, cô lại đưa tay ra một lần nữa, kể cả có bị cháy thì cô cũng sẽ kiên trì.

Lần này kết quả vẫn như nhau, lúc cô đưa tay muốn nắm lấy tay anh, cơn đau mãnh liệt lại ép cô phải rút tay về.

Diệp Tuệ không đưa tay ra nữa mà chọn cách ngồi xuống cuối giường, cách anh một đoạn ngắn, tuy không thể chạm vào anh, nhưng cô có thể ngồi cạnh anh, yên lặng nhìn anh cũng được rồi.

Thẩm Thuật không thể nhìn thấy linh hồn giống Diệp Tuệ nên tất nhiên không thể nhìn thấy cô đang ở ngay bên cạnh anh.

Nếu anh mà biết chuyện này thì chắc chắn anh sẽ mong có được năng lực giống Diệp Tuệ, tuy chỉ nhìn thấy linh hồn cô nhưng cũng đủ an ủi lắm rồi.

anh đau lòng nhìn những mũi kim trên tay Diệp Tuệ, anh cẩn thận đưa tay ra, tránh chỗ kim tiêm đang cắm trên mu bàn tay cô, muốn nắm lấy tay cô.

Nhưng một giây sau, ánh mắt anh tối đi, sau đó tràn ngập lửa giận.

Lúc chăm sóc Diệp Tuệ anh luôn rất cẩn thận, không bao giờ phân tâm, động tác cực kỳ nhẹ nhàng, trong thời gian cô hôn mê, anh nhất định phải chăm sóc cô thật tốt.

Nếu Diệp Tuệ mà tỉnh lại, thấy anh không chăm sóc tốt cho cô thì cô sẽ giận anh cho xem.

Thế mà lúc này anh phát hiện đầu ngón tay cô có vết thương, giống như bị thứ gì đó động vào, còn chảy máu nữa.

anh nhẹ nhàng đặt tay cô xuống giường, đắp kín chăn cho cô.

anh cố nén sự tức giận, đứng bật dậy, Diệp Tuệ bị động tác của anh làm cho giật mình, lập tức lui về sau, sợ đụng vào người anh.

Thẩm Thuật bước nhanh ra ngoài phòng bệnh, Diệp Tuệ cũng vội vàng đi theo.

anh đi thẳng đến phòng làm việc của Mạnh Hàn, lúc này bên trong chỉ có một mình Mạnh Hàn, trên bàn anh ấy là bệnh án của Diệp Tuệ, anh ấy cau mày, vẻ mặt nghiêm túc xem đi xem lại vài lần.

Mạnh Hàn biết, nếu Diệp Tuệ mà không tỉnh lại thì Thẩm Thuật cũng sẽ không trụ được.

Tiếng gõ cửa dồn dập vang lên, người tiến vào tất nhiên là Thẩm Thuật.

Mạnh Hàn gấp lại bệnh án, khôi phục lại dáng vẻ thường ngày, cười nói: “Sao cậu không ở với Diệp Tuệ mà qua chỗ tôi làm gì?”

Thẩm Thuật gấp gáp nói: “Ngón tay Diệp Tuệ bị thương, hình như là bị thứ gì đó làm bỏng.”

Mạnh Hàn sững người, lập tức đi theo Thẩm Thuật vào phòng bệnh, anh ấy nhìn kỹ vết thương trên ngón tay Diệp Tuệ, đúng như Thẩm Thuật nói, đây chính xác là vết bỏng.

Kỳ lạ là Diệp Tuệ không thể nào có tiếp xúc với người nào khác được, cô vẫn luôn được Thẩm Thuật chăm nom, hơn nữa những bác sĩ và y tá điều trị cho cô cũng được tuyển chọn nghiêm ngặt, không thể xảy ra sự cố gì được.

“Cậu đừng gấp, vết thương không nghiêm trọng, bôi thuốc là sẽ khỏi thôi.” Mạnh Hàn biết khoảng thời gian này Thẩm Thuật rất nhạy cảm, một chút chuyện nhỏ cũng có thể khiến anh hoảng hốt, cho nên việc đầu tiên là phải trấn an anh.

Thẩm Thuật nhíu chặt mày, nhìn vết thương của Diệp Tuệ: “Cậu đưa thuốc cho tôi, tôi sẽ bôi cho Diệp Tuệ.”

Mạnh Hàn thấy Thẩm Thuật đã dời đi sự chú ý thì lập tức đồng ý với anh.

Thẩm Thuật kìm chế cơn giận, cẩn thận bôi thuốc cho Diệp Tuệ, Mạnh Hàn không đành lòng nhìn bóng lưng anh, nếu còn tiếp tục như vậy thì Thẩm Thuật sẽ đi tới bờ vực sụp đổ mất.

Nhưng anh ấy không phải người trong cuộc, cho dù có khuyên nhủ bao nhiêu thì Thẩm Thuật cũng không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, việc này anh ấy không thể giúp được.

Mạnh Hàn thở dài, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì không biết, hai vợ chồng đang sống hạnh phúc lại thành ra như vậy, một người thì hôn mê, một người thì như người mất hồn.

Mạnh Hàn xoay người, nhẹ nhàng đóng cửa lại, để lại không gian riêng cho Thẩm Thuật và Diệp Tuệ.

Diệp Tuệ cũng trông thấy phản ứng của Mạnh Hàn, cô nhìn Thẩm Thuật đang hết sức chăm chú bôi thuốc cho cô, mũi cô cay cay, một lần nữa ngồi xuống giường nhìn anh.

Bắt đầu từ hôm nay, Thẩm Thuật đi đâu thì cô sẽ theo đó, một bước cũng không rời, thỉnh thoảng cô lại gặp vài người lui tới phòng bệnh, chờ đợi một lúc rồi lại thất vọng đi ra.

Diệp Tuệ thật sự lo lắng đến một ngày Thẩm Thuật sẽ hoàn toàn suy sụp không gượng dậy được nữa, cô phải luôn theo sát để ý đến anh.

“Thẩm Thuật, hôm nay anh ăn ít cơm quá, em đau lòng lắm đấy.”

“Thẩm Thuật, món kia là món em thích nhất đó, anh ăn nhiều thêm vài miếng giúp em đi.”

“Thẩm Thuật, lúc đi lại anh phải nhìn xuống đất nhé, đừng để bị ngã, đường đường là Thẩm tổng Hoa Thụy mà bị ngã chổng vó lên trời thì không hay đâu nha.”

Dù là lúc Thẩm Thuật ăn cơm hay đi lại, Diệp Tuệ đều luôn theo sát anh, miệng không ngừng càm ràm.

cô cũng thấy hơi lạ, kể cả cô có đứng ngay cạnh nói to cỡ nào thì anh cũng không nghe thấy, giống như có một thứ vô hình gì đó đang ngăn cách anh và cô vậy.

Tuy Thẩm Thuật không đáp lại cô, nhưng Diệp Tuệ vẫn cứ nói, cô muốn cho thế giới yên tĩnh của anh trở nên sôi động hơn.

rõ ràng anh và cô ở gần nhau đến vậy, nhưng lại không thể gặp được nhau, bọn họ chắc hẳn là một cặp vợ chồng đáng thương nhất rồi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH