Tôi Có Mắt Âm Dương

Chương 137

trước
tiếp

Mạnh Hàn vô cùng hoảng sợ, ngay lập tức anh ấy đưa tay sờ trán Thẩm Thuật.

Cảm giác nóng rực truyền vào lòng bàn tay Mạnh Hàn, sau mấy ngày mệt mỏi, Thẩm Thuật phát sốt rồi.

Lúc tỉnh lại, đầu óc Thẩm Thuật rất loạn, anh đã mấy ngày không ngủ ngon giấc, hôm nay đổ bệnh nên mới nghỉ ngơi được mấy tiếng.

Khung cảnh xung quanh có phần xa lạ, đây không phải là phòng bệnh của Diệp Tuệ, sau khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là: “Diệp Tuệ đâu?”

“Tôi đã bảo y tá chăm sóc cô ấy rồi, cậu cứ yên tâm.” Mạnh Hàn ngăn Thẩm Thuật đang muốn ngồi dậy lại, “Cậu vừa mới hạ sốt, nằm nghỉ thêm chút nữa đi.”

Thái độ của Thẩm Thuật rất kiên quyết: “Tôi muốn đi xem cô ấy.”

Mạnh Hàn thở dài, không tiếp tục khuyên nữa: “Vậy cậu đi đi, nhưng phải nhớ một điều, chỉ khi cậu khỏe mạnh thì mới có thể chăm sóc tốt cho Diệp Tuệ.”

Thẩm Thuật trở lại phòng bệnh của Diệp Tuệ, cô vẫn nằm trên giường bệnh, không có dấu hiệu sắp tỉnh lại.

Thấy Thẩm Thuật tới, y tá liền rời khỏi phòng bệnh, việc kiểm tra mỗi ngày đều đã làm đầy đủ, ngay cả những bác sĩ giỏi nhất cũng không phát hiện ra nguyên nhân vì sao Diệp Tuệ lại hôn mê.

Thẩm Thuật đã sớm biết điều này, nhưng anh vẫn kiên trì, nhất định phải tìm ra nguyên nhân.

Ngồi cạnh giường bệnh Diệp Tuệ một lúc thì đến giờ Thẩm Thuật uống thuốc. anh sợ mình bị bệnh sẽ ảnh hưởng đến Diệp Tuệ nên không cố ở lại bên cạnh cô nữa.

anh ở trong phòng bệnh ngay bên cạnh, hai phòng thông nhau, đây là phòng VIP có hai phòng bệnh một phòng khách với đầy đủ tiện nghi.

Cứ cách một lúc là Thẩm Thuật lại đi ra khỏi phòng xem tình hình của Diệp Tuệ, thỉnh thoảng anh lại nói vài câu, giống như là nói với Diệp Tuệ, cũng như đang tự lẩm bẩm với mình.

Đáp lại anh chỉ có sự yên lặng.

Cuối cùng anh cũng phải chấp nhận sự thật này, Diệp Tuệ hôn mê rồi.

Nếu Diệp Tuệ đã ham ngủ như thế thì cứ để anh ở bên cạnh cô cho đến khi cô tỉnh lại đi.

Thẩm Thuật muốn giữ sức khỏe thật tốt, bảo đảm trong thời gian này anh có thể chăm sóc tốt cho cô, sau khi cô tỉnh lại cũng sẽ thấy được dáng vẻ hoàn hảo nhất của anh.

Thời gian thấm thoát trôi qua, đảo mắt đã hết một tuần.

Mặt trời ló rạng, một ngày mới lại bắt đầu.

Ánh sáng dịu nhẹ chiếu lên người Thẩm Thuật, anh chậm rãi mở mắt ra, đồng hồ bên cạnh giường bệnh chỉ sáu giờ sáng.

không cần đồng hồ báo thức thì đồng hồ sinh học của Thẩm Thuật vẫn rất chuẩn.

anh nhìn Diệp Tuệ, nói: “Chào buổi sáng.”

Lúc nhìn Diệp Tuệ, khóe môi anh thoáng nở nụ cười, dường như anh luôn chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần cô tỉnh lại là có thể nhìn thấy anh đang mỉm cười với cô.

Từng giây từng phút anh đều chuẩn bị sẵn tâm lý, có thể là hôm nay, cũng có thể là ngày mai, thậm chí một tuần, một tháng sau…

Diệp Tuệ đã từng hôn mê một lần khi bị tai nạn xe, lần đó cô đã tỉnh lại được thì lần này chắc chắn cũng sẽ như vậy.

Bọn họ đã vượt qua biết bao trắc trở thì mới có thể ở bên nhau, cho nên cả hai đều sẽ không dễ dàng từ bỏ.

Sau khi đánh răng rửa mặt xong, Thẩm Thuật bưng một chậu nước ra ngoài, anh thấm ướt khăn rồi vắt khô, sau đó nhẹ nhàng lau mặt cho Diệp Tuệ.

Động tác của anh rất dịu dàng cẩn thận, nâng niu che chở từng tấc da thịt trên người cô.

Mắt Diệp Tuệ vẫn nhắm chặt, kể cả khi anh lau mắt cho cô thì cũng không thấy cô có một chút phản ứng nào.

Thẩm Thuật nhìn Diệp Tuệ một lúc, thấy cô không có biểu hiện gì, anh cũng không hề than thở, giống như đã quen với việc chờ đợi như vậy.

anh ôm cô, khẽ vuốt ve sống lưng cô, bình thường cô vốn đã mảnh mai rồi, sau khi hôn mê lại càng gầy yếu hơn, giống như một tờ giấy chạm vào là có thể rách tan vậy.

anh cúi người hôn lên má cô, đây cũng là công việc mỗi sáng của anh, thì thầm: “anh phải làm việc đây.”

Mặt trời đã lên cao, chiếu sáng cả căn phòng.

Phòng bệnh rất lớn, Thẩm Thuật để một cái bàn bên cạnh giường bệnh, anh mở laptop ra, ngồi giải quyết công việc.

Bây giờ một ngày của anh là như vậy, vừa làm việc vừa trông nom Diệp Tuệ, cuộc sống cũng không khác gì mấy so với bình thường.

Chuyện Diệp Tuệ hôn mê chỉ có Nghiêm Lam, người nhà họ Thẩm và một số người chức cao của Hoa Thụy biết.

Phòng bệnh này rất ít người đến, có Vương Xuyên là tối nào cũng qua.

Phía sau vang lên tiếng mở cửa, Vương Xuyên đẩy cửa vào, Thẩm Thuật đang ngồi quay lưng về phía anh ấy, rất tập trung nhìn vào laptop.

Trừ Diệp Tuệ và công việc ra thì dường như Thẩm Thuật chẳng hề để tâm đến chuyện gì khác.

Vương Xuyên bước nhanh vào phòng bệnh, trong tay cầm một cặp công văn, cửa nhẹ nhàng khép lại, ngoài hành lang và trong phòng đều yên tĩnh như nhau, rất thiếu sức sống.

Vương Xuyên đi tới chỗ Thẩm Thuật, tiếng bước chân càng lúc càng đến gần, sau đó dừng hẳn.

Liếc thấy đôi giày dưới đất, tay gõ bàn phím của Thẩm Thuật dừng lại, các ngón tay anh vẫn đặt trên bàn phím.

anh ngước lên nhìn Vương Xuyên, vì thời gian làm việc chung với nhau khá dài nên hai người rất hiểu ý nhau.

Thẩm Thuật không đến công ty, nhưng Vương Xuyên vẫn thay anh giải quyết ổn thỏa những công việc đơn giản, nếu có chuyện gì không thể xử lý được thì anh mới báo cho Thẩm Thuật.

Vương Xuyên: “Thẩm tổng, đây là văn kiện giấy tờ cần ký trong hôm nay.”

Thẩm Thuật cầm lấy văn kiện trên tay Vương Xuyên, từ khi Diệp Tuệ gặp chuyện không may, Thẩm Thuật làm việc có phần nghiêm túc cẩn thận hơn, hiệu suất cũng cao không tưởng.

Trước khi đóng cửa phòng bệnh, Vương Xuyên lại thoáng nhìn bên trong, Thẩm Thuật ngồi bên cạnh Diệp Tuệ vẫn đang ngủ say, yên tĩnh bất động như một bức tượng.

một tiếng thở dài nhẹ nhàng buông xuống, Vương Xuyên biết, trước giờ Thẩm tổng luôn là người rất kiên trì và cố chấp, không phải là anh không chịu tin vào sự thật, mà là dù biết tình hình rất khó khăn, nhưng anh sẽ không bao giờ từ bỏ bất cứ một tia hy vọng nào.

Chỉ cần niềm tin đủ lớn, có lẽ Diệp Tuệ sẽ tỉnh lại như lần trước thôi.

Các nhân viên của Hoa Thụy đều đã tan làm, nhưng Thẩm Thuật thì vẫn còn ngồi làm việc.

Ngày nào anh cũng dành rất nhiều thời gian vào công việc, không phải là vì quên mất Diệp Tuệ, mà vì anh mong rằng sau khi cô tỉnh lại, anh có thể mang đến cho cô một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mặc dù những điều đó đối với cô mà nói thì hoàn toàn không quan trọng.

Thẩm Thuật chỉ muốn cô biết rằng, ngay cả khi không có cô thì anh vẫn luôn nỗ lực hàng ngày vì tương lai của hai người.

Cho nên, em tuyệt đối đừng buông xuôi có được không?

Trời dần tối, màn đêm bao phủ, vì là mùa hè nên trời tối muộn hơn một chút, rèm cửa sổ lay động, gió nhẹ lùa vào trong phòng, bầu không khí trong lành xua tan cảm giác ngột ngạt trầm lắng lúc này.

Thẩm Thuật đã kết thúc công việc, anh đóng laptop, nhìn Diệp Tuệ trên giường bệnh.

Đến giờ ăn tối rồi, Diệp Tuệ vẫn chưa tỉnh lại.

Mọi người biết thời gian làm việc của Thẩm tổng, có người mang cơm tối đến, chỉ để xuống rồi đi ra ngoài luôn, không nán lại thêm một giây nào.

“Cơm tối hôm nay có món…” Thẩm Thuật nhìn từng món ăn, khẽ nhíu mày, các món ăn với đủ hương vị và màu sắc ở ngay trước mắt anh, nhưng anh ăn không thấy ngon, cực kỳ nhạt nhẽo.

“Bọn họ nấu không ngon.” Thẩm Thuật cười khổ, “không ngon như món em nấu.”

Nếu nghĩ lại thì công việc của hai vợ chồng đều rất bận, cơm trưa đều ăn ở bên ngoài, có lúc Diệp Tuệ đi dự event cũng không thể về nhà ăn cơm tối. Thẩm Thuật chưa được thưởng thức tay nghề nấu nướng của cô nhiều, nhưng anh biết cô có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon, chỉ là tạm thời không có thời gian thể hiện cho anh thấy mà thôi.

đã xong bữa tối, thức ăn trên bàn chẳng được động đến mấy miếng, có thể vì hôm nay anh nhớ lại chuyện trước đây nên mới không muốn ăn.

“Linh hồn em đang dạo chơi ở đâu vậy?” Thẩm Thuật lẩm bẩm, “Có phải đang bị lạc không tìm thấy đường về nhà không?”

Sau khi ở bên Diệp Tuệ, Thẩm Thuật thường xuyên nghe được những chuyện ma quái, mặc dù bản thân anh không nhìn thấy ma quỷ, nhưng Diệp Tuệ ngày nào cũng kể rất chi tiết cho anh nghe.

Thẩm Thuật nghĩ, nếu Diệp Tuệ vẫn chưa tỉnh thì rất có thể là vì linh hồn cô vẫn chưa quay về.

anh luôn sẵn lòng chờ cô.

anh đưa tay ra, nhẹ nhàng chạm vào các ngón tay Diệp Tuệ, cơ thể của cô thật mềm, đến tay cũng vậy, mỗi khi anh sờ lên đều cảm thấy như không có xương, chỉ sợ sẽ tan ra mất.

Thẩm Thuật đan tay vào giữa các ngón tay cô, nhẹ nhàng nắm lấy, tay cô không hề có chút sức lực nào cả, chỉ một mình anh chống đỡ, mười ngón tay đan chặt vào nhau.

“Em từng nói số lần chúng mình nắm tay nhau chưa đủ nhiều.” Thẩm Thuật giơ tay lên trước mắt cô, “Em thấy không? Chờ em tỉnh lại rồi, ngày nào chúng mình cũng sẽ nắm tay nhau như vậy nhé, được không em?”

Mắt cô tuy vẫn nhắm chặt, nhưng không hiểu sao Thẩm Thuật lại cảm thấy, chỉ cần cô muốn thì cô vẫn có thể nhìn thấy được.

anh cũng không hiểu suy nghĩ này từ đâu mà đến, chỉ tin chắc rằng cô tuyệt đối sẽ không rời xa anh, tuyệt đối sẽ không để anh lại một mình trên thế giới này.

Thẩm Thuật chỉ một lòng để ý tới Diệp Tuệ, không còn tâm tư đâu mà quan tâm đến suy nghĩ của người ngoài.

Lúc này, truyền thông và khán giả đều phát hiện một chuyện, đó là Diệp Tuệ, nữ diễn viên kiêm bà chủ Hoa Thụy đã không tham gia một hoạt động nào trong một thời gian ngắn rồi.

Bọn họ cũng đã tìm kiếm những hoạt động sắp tới nhưng cũng không thấy có bóng dáng của Diệp Tuệ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH