Tình Dung Xuân Sam Mỏng

Chương 36: Yến hội ngắm hoa

trước
tiếp

Ngày mùa thu, các loại danh phẩm hoa cúc đều ở trong tiết trời thanh trong, mát mẻ đua nhau khoe sắc, cảnh tượng khiến cho tâm tình mọi người đều thoải mái không thôi.

“Cây hoa cúc tím này được chăm sóc thật tốt, làm cho những chậu hoa bên cạnh đều trở nên thất sắc, cũng may nhờ Nương nương cất công chăm dưỡng, những kẻ dưới như chúng ta mới có dịp được thưởng thức thế này.” Lan Húc bị người vây quanh, các quý phụ phu nhân bên người nói nói cười cười.

“An Dương Hầu phu nhân nói như vậy, xem ra ta mà không thưởng lớn cho thợ hoa trong cung là không được rồi.” Lan Húc khẽ mỉm cười đối ứng, không khí vô cùng hòa hợp.

Yến hội ngắm hoa mời các phu nhân đem theo hoa cỏ của chính mình đến để thêm náo nhiệt, Lan Húc lúc này đang cầm một đôi cây san hô cao đến nửa thước ra nụ màu đỏ rực rỡ bắt mắt, tính toán sẽ chọn một bồn hoa đẹp nhất để làm phần thưởng.

“Các phu nhân cứ tùy ý đi dạo trong vườn, không cần câu thúc, xem xem hoa nhà ai đẹp rồi tâm sự cách chăm sóc cũng rất tốt.” Lan Húc kỳ thật không quá thích một đám người đi theo nịnh hót nàng, vẫn là muốn tự tại ngắm hoa tốt hơn. Đều là người có mắt nhìn, vì thế các phu nhân nhanh chóng hành lễ rồi cười nói tản đi, tốp năm tụm ba nhẹ giọng nói chuyện với nhau.

Thục Quý Thái phi lúc này đang đứng ở bên người Lan Húc, có một cô nương trẻ tuổi bị cung nữ dẫn tới trước mặt Lan Húc, tự nhiên hào phóng hướng về phía nàng hành lễ: “Thần nữ gặp qua Hoàng hậu nương nương, gặp qua Thục Quý Thái phi nương nương.”

Lan Húc liếc mắt đánh giá nàng ta một cái, chỉ thấy nàng ta ăn mặc tố nhã hào phóng, khuôn mặt tú mỹ trầm tính, cùng với lúc mới gặp ở lần tuyển tú giống nhau như đúc, cũng không vì ở đây có nhiều quý nhân mà trở nên câu nệ.

“Lý gia tiểu thư không cần đa lễ.” Lan Húc mỉm cười liếc nhìn Thục Quý Thái phi một cái, “Thục Quý Thái phi nhìn thấy quý phủ của ngươi mang đến một cây cúc tần xanh tốt nên muốn hỏi ngươi xem cách chăm sóc thế nào.”

Thục Quý Thái phi trên mặt hơi lộ ra cảm kích, bà biết Hoàng hậu là cố ý hạ thiệp mời cho Lý gia, yến hội như này vốn dĩ không cần mời cô nương trẻ tuổi tiến cung.

Hàn huyên vài câu, Lan Húc để hai người lại, tự mình hướng một bên tách ra xem hoa. Không biết Đoan Vương cùng Thục Quý Thái phi nói chuyện ra sao, chung quy lại là Tề Trạm đã hạ thánh chỉ, đem phía nam đều ban cho Tề Cẩn làm đất phong, sau khi thành hôn liền dời tới Nam hạ nhậm chức. Thời gian cùng nhi tử ở chung còn lại không quá mấy ngày, lại thêm Lý gia tiểu thư này cũng không phải là người mà Thái phi tự mình tuyển chọn nên căn bản không mấy quen thuộc, Lan Húc chỉ nghĩ có thể để bà được một lần gặp con dâu tương lai, tỉ mỉ dặn dò Lý gia tiểu thư một chút xem về sau nên chiếu cố Đoan Vương thế nào, cũng coi như là thành toàn chút tâm nguyện nhỏ bé của một người làm mẹ.

Đã biết được chuyện tiếc nuối của Thái phi với Tề Trạm trước kia, Lan Húc nguyện ý tận lực đối đãi với bà tốt hơn một chút, chuyện quá khứ bàn luận đúng sai gì cũng chẳng còn ý nghĩa, buông bỏ khúc mắc hảo hảo sống tốt mới là cách làm đúng đắn. (Han)


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH