Ta Thăng Cấp Từ Từ

Chương 4: Trước hành trình mới

trước
tiếp

Từ cửa nhà vọng ra một giọng nói nhẹ nhàng thanh thoát của tiểu nữ hài.
Ca? Sao ca lại dậy sớm như vậy? Thường ngày ca đâu có dậy vào giờ này?

Đó là Hoàng Tiểu Linh em gái của Hoàng Long. Một cô bé xinh xắn có má lúm đồng tiền, làn da hơi ngăm có lẽ vì vất vã phụ giúp mẹ. Trong kí ức của Hoàng Long thì cô em gái xinh xắn này mới 12 tuổi nhưng đã rất cố gắng để không trở thành gánh nặng trong nhà. Cố làm mọi việc và không bao giờ than vãn điều gì. Nhớ lại đoạn kí ức này Hoàng Long thấy sống mũi cay cay. Càng làm Hoàng Long muốn quý trọng mạng sống mới này và gia đình nhỏ bé này hơn. Càng làm hắn quyết tâm phải mạnh lên bằng mọi giá.

– Muội muội… Cực khổ cho muội rồi. Từ nay về sau Ca sẽ cố gắng để muội và mẹ không phải cực khổ nữa. Hôm nay, ca ca đãi cả nhà ăn một bữa thịt bò.

– Thịt bò? Đắt lắm nha, ca có tiền mà mua không, để tiền đấy mua được bao nhiêu lương thực nha.

Ở cô bé này đã toát ra một vẻ thành thục trước tuổi. Biết lo lắng về mọi thứ như thế này. Hoàng Long lòng càng xót xa khi thấy như vậy.

Đã bảo là đãi muội và mẹ ăn thì cứ ăn, tiền ca sẽ lên núi săn thú về bán là có mà. Hoàng Long cười nói. Nhanh gọi mẹ ra ăn sáng nào!

Đến lúc này Hoàng Long lại chợt nhớ ra gia đình ở Trái Đất kia của mình cũng có mẹ, có cha, có em gái. Mình biến mất như vậy mọi người sẽ có lo lắng, có tìm kiếm mình hay không?

Hệ Thống người có thể cho ta biết gia đình ta ở Trái Đất như thế nào rồi không? Ta muốn được biết cha, mẹ, em gái ta như thế nào rồi!

*Ting

“Hệ thống thống báo kí chủ có thể yên tâm về gia đình của Kí chủ ở Trái Đất. Những thông tin khác nằm ngoài phạm vi hệ thống lúc này. Mong Kí chủ cố gắng thăng cấp hệ thống đến tầng 10 để biết thêm.”

Nghe được điều này Hoàng Long phần nào yên tâm, thoát khỏi chú tâm hệ thống. Mẹ và em gái hắn đã ngồi trước bàn, Mẹ của Hoàng Long là Trương Diễm, một người phụ nữ trung niên ngoài bốn mươi, vẻ mặt khắc khổ, ánh mắt vài phần buồn bã, mới ngoài bốn mươi thôi nhưng những nếp nhăn đã hằn lên trên khuôn mặt ấy. Hoàng Long lại càng nặng lòng… Hắn vờ vào trong giường lấy gì đó rồi từ hệ thống lấy ra 2 cân thịt bò được tặng từ rút thưởng ra. Mang ra bàn chỉ có cơm trắng và một ít dưa muối chua đạm bạc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH