Nhiệt Độ Cơ Thể Của Ác Ma

Chương 99: Hey! Satan (2)

trước
tiếp

Dưới ánh mắt như hổ rình mồi của Cao Quỳnh, Bùi Xuyên đeo mặt nạ thiên thần đọa lạc mím môi nói, “Không thể.”

Bối Dao thất vọng cực kỳ, cô ủ rũ cụp đuôi, mà bộ dáng này hiển nhiên khiến Cao Quỳnh đắc ý vô cùng. Cao Quỳnh nghĩ thầm, đồ giả cũng chỉ thế thôi, nếu là Bối Dao thật thì Satan sẽ vui mừng còn không kịp, sao có thể cự tuyệt chứ.

Bùi Xuyên lại nói với cô gái nhỏ: “Buổi tối nếu sợ hãi thì có thể gọi điện thoại cho anh.”

Bối Dao biết không có hy vọng nên cuối cùng chọn một gian phòng bên cạnh phòng Bùi Xuyên. Rốt cuộc có chút ít còn hơn không, cách hắn càng gần thì cảm giác yên ổn trong lòng cô càng càng mãnh liệt.

Chờ Satan và Bối Dao đều trở về phòng, Cao Quỳnh đắc ý mà nói với Vu Thượng Huyền: “Tôi đã nói là Satan sẽ không coi trọng cái đồ giả này đâu. Chẳng qua vừa mới nhìn thì thấy mới mẻ, quá hai ngày cô ta chết thế nào còn không biết đâu. Năm kia có người dùng em trai của Bối Dao để uy hϊế͙p͙ Satan, lúc ấy Satan ôn hòa mà đáp ứng điều kiện của tổ chức kia, nhưng không bao lâu sau những kẻ đó đều chết ở trong nhà. Mấy năm nay phàm là những kẻ muốn dùng Bối Dao tới chọc hắn đều không có kết cục tốt. Tên giả mạo này đã đụng vào vảy ngược của hắn rồi mà còn không biết, khẳng định cô ta cũng có kết cục kia.”

Ánh mắt Vu Thượng Huyền vi diệu mà nhìn cánh cửa đóng chặt kia: “Thật ra tôi cảm thấy khó mà nói được.”

Cao Quỳnh: “Anh có ý gì?”

Vu Thượng Huyền cười tủm tỉm nói: “Không có ý gì, thuận miệng nói thôi.”

Có người cự tuyệt là bởi vì biết thứ đó không thuộc về mình.

Đã từng mất đi nên cả đời sẽ không có cách nào tiêu tan bi thương trong lòng, cũng không thừa nhận nổi nếu lại đánh mất lần thứ hai.

Buổi tối có gió to, cửa sổ bị thổi đến kêu lạch cạch.

Đã trải qua chuyện kỳ quái xuyên qua chính mộ của mình nên Bối Dao thực sự không ngủ được. Cô do dự một chút, cầm lấy ống nghe bên mép giường.

Satan trợn tròn mắt, cầm lấy ống nghe.

Cô gái nhỏ cất giọng mềm mại mà gọi hắn: “Bùi Xuyên.”

“Ừ.”

“Em có quấy rầy anh không?”

Hắn ôn hòa nói: “Không.”

“Em có chút sợ.” Cô nói, “Em có thể trở lại thế giới ban đầu không?”

“Nhất định có thể, đừng sợ.” Bùi Xuyên bình tĩnh nói, “Ngày mai chúng ta sẽ tìm cách xem.”

“Cảm ơn anh, anh thật tốt.”

Bùi Xuyên chỉ cười cười.

Dưới mặt nạ, hắn nhẹ nhàng nhắm mắt.

Hắn đã 27 tuổi, không còn là thiếu niên Bùi Xuyên khinh cuồng yêu đến thiêu đốt hết thảy. Hắn là Satan, người lãnh đạo thế giới này, hắn có thể sử dụng chip để thao túng nhân tâm, nhưng vẫn không thể thay đổi vận mệnh của mình và của cô. Bối Dao đến lúc chết cũng không theo hắn, còn cô gái nhỏ đáng yêu thiện lương này lại thuộc về một Bùi Xuyên ở thế giới khác.

Mà Bối Dao của Satan đã nằm yên nghỉ dưới nấm mộ.

Hắn không thể cùng một nữ nhân mà ngã quỵ vô số lần, vĩnh đọa địa ngục, ruột gan đứt từng khúc. Thậm chí Bối Dao chưa từng có một ngày thuộc về hắn.

Thế giới tệ hại này không đáng để một vị khách qua đường ngây thơ như cô đến từ một thế giới khác phải có những ký ức tồi tệ đúng không?

Tiếng gió xuyên qua tai, cô gái nhỏ nhẹ giọng hỏi: “Nếu em trở về thì anh có cô đơn không?” Tuy cô xuyên đến một biển hoa, hoàn cảnh vô cùng mỹ lệ nhưng Bối Dao nhạy bén cảm giác được thế giới này tựa hồ vô cùng âm u, rất không xong.

Satan trả lời cô: “Không sao, anh không sao.” Hắn đã quen rồi.

Hai người nói trong chốc lát, khi tiếng hít thở của cô dần có quy luật, Satan hỏi: “Em ở thế giới kia, anh có đối xử tốt với em không?”

“Tốt lắm, rất tốt.”

Hắn cười: “Vậy là tốt rồi.”

***

Trong tiểu biệt trang, tất cả mọi người đều biết, vào ngày giỗ mỗi năm của Bối Dao thì Satan sẽ đến trước mộ cô mà trồng hoa hồng trong ba ngày.

Hắn ngồi một mình trong biển hoa oải hương, tự mình trồng hoa hồng, gió mặc gió, mưa mặc mưa. Tiểu biệt trang là cấm địa, nhưng mà đối với rất nhiều người mà nói thì nơi này không nghi ngờ gì chính là một mảnh đất an bình.

Bởi vì chỉ có ở chỗ này, mới không có khủng bố hỗn loạn và phân tranh, Satan cũng sẽ không âm tình bất định.

Ở trước mộ của cô hắn thậm chí có thể coi là ôn hòa có lễ.

Ngày hôm sau thời tiết sáng sủa, mấy người đàn ông canh mộ kinh sợ mà nhìn Satan ngồi trêи xe lăn.

Bùi Xuyên nhẹ nhàng nhướng mày, mấy đại nam nhân thình thịch một tiếng quỳ xuống.

Thủ vệ cầm đầu mộ địa nói: “Thực xin lỗi, chúng tôi không bỏ lơ nhiệm vụ, chúng tôi cũng không biết cô ta vào bằng cách nào.”

Cao Quỳnh vui s͙ư͙ớ͙n͙g͙ khi người gặp họa mà đứng ở một bên, cô ta nhìn Bối Dao đang xấu hổ vô cùng đứng ở một bên thì nghĩ thầm: tốt lắm, tiểu bitch hàng giả này xong đời rồi.

Giả mạo Bối Dao còn không tính, thế nhưng còn dám giẫm lên mồ của cô ta, nộp đầu là dự định không thể nghi ngờ.

Bùi Xuyên nhìn mấy người đần ông quỳ gối trêи mặt đất nói: “Đứng dậy làm việc, không được có lần sau.”

Vài người kinh nghi bất định mà nhìn hắn, thấy Satan không giống như đang nói đùa thì trêи mặt lộ ra ý mừng, nhanh nhẹn mà rời đi.

Theo lý thì Bùi Xuyên hôm nay cũng sẽ trồng hoa hồng.

Hôm qua hắn nói không cần, nhưng hôm nay vẫn đẩy theo một xe hoa non đi đến chỗ phần mộ. Hắn vừa điều khiển xe lăn, vừa đẩy xe hoa kia.

Bối Dao thấy thế vội vàng đỡ lấy xe đẩy hoa: “Em giúp anh.”

Bùi Xuyên nói: “Cảm ơn.”

Hai người cùng nhau đi vào khu mộ.

Cao Quỳnh và Vu Thượng Huyền không dám đi vào ở bên ngoài hai mặt nhìn nhau. Cao Quỳnh trừng mắt nhìn: “Tôi bảo đảm, bọn họ cùng nhau đi vào, nhưng lúc ra chỉ có Satan, còn kẻ giả mạo kia xác đã lạnh.”

Vu Thượng Huyền kéo khóe miệng.

Trong biển hoa oải hương.

Người đàn ông vén tay áo lên, đeo mặt nạ, bình thản mà trồng hoa hồng.

Lòng bàn tay hắn thô ráp, gai hoa hồng sẽ không đâm tay hắn bị thương. Hắn cũng không quên cô gái nhỏ bên người, ôn hòa nói với cô: “Em nói mình đột nhiên xuất hiện ở chỗ này, em có thể tùy tiện tìm xem, có thể về nhà hay không.”

Bối Dao luôn cảm thấy quái quái, nhìn người khác trồng hoa trước mộ của “Chính mình”. Cô lại còn phải nhảy nhót trêи mộ của “Chính mình” để xem có thể xuyên về hay không.

Cô nghiêng nghiêng đầu nói: “Em đi nhé?”

Bùi Xuyên nói: “Ừ.”

Hắn rũ mắt, không nhìn cô, đem hoàng thổ che dấu kỹ.

Bối Dao khụ khụ, dẫm lên nấm mồ mà nhảy nhảy.

Chung quanh là một mảnh hoa hồng bị dẫm nát, sau một lúc lâu, cô xấu hổ mà cùng với người đàn ông đang ngồi vững trêи xe lăn nhìn nhau. Bối Dao mờ mịt nói: “Em vẫn còn ở đây.”

Satan cũng ngẩn người: “Ừ, thật đáng tiếc.”

Bối Dao ngượng ngùng nhảy xuống khỏi ngôi mộ, dứt khoát nhìn hắn trồng hoa.

Cánh tay rắn chắc của hắn dính toàn bùn đất, cô thì nhìn bia mộ rồi đến dòng chữ cứng cáp “Ngô thê Bối Dao chi mộ” khiến cô mặt đỏ tai hồng. Bối Dao nhìn hắn hỏi: “Chữ trêи bia mộ……”

Bùi Xuyên dừng động tác một chút, một lát sau, hắn mới từ xe đẩy lấy cây hoa hồng tiếp theo tiếp tục trồng: “Xin lỗi, mạo phạm rồi, em đừng để ý.”

Mặt Bối Dao đỏ bừng lên, sau một lúc lâu mới nghẹn ra hai chữ: “Không sao.”

Bùi Xuyên khe khẽ thở dài.

Hiện giờ hắn và hắn thời niên thiếu không quá giống nhau, trải qua nửa đời cô độc, hắn đã không còn cảm xúc tự ti nữa. Rất nhiều sóng to gió lớn hiện tại đều lắng đọng lại thành tình cảm lâu dài.

Da mặt hắn vừa dày vừa vô liêm sỉ nên mới xưng người khác là vợ mình. Nếu là hắn mấy năm trước thì hắn sẽ xấu hổ đến không có chỗ dung thân.

Cô gái nhỏ xấu hổ lộc cộc cùng hắn trồng hoa.

Cô muộn thanh nói: “Em cảm thấy như vậy thực kỳ quái, vì sao em lại phải viếng mồ của chính mình chứ?”

Hắn biết cô còn trẻ, đến từ thế giới khác nên thực đáng yêu, lúc nghe cô nói như thế cũng chỉ cười nhẹ. Nhưng Bối Dao mà hắn muốn bảo hộ ở thế giới này đã rời đi, mà đó mới là chấp niệm của Satan hết năm này đến năm khác.

Chờ hắn trồng hoa xong, Bối Dao nhẹ nhàng lau bùn trêи cánh tay cho hắn.

Thân thể của người đàn ông cứng đờ dưới lòng bàn tay cô, ánh mắt hắn xuyên qua mặt trời nhìn cô, vừa trong suốt lại sâu hút.

Bối Dao lúng ta lúng túng thu tay lại, suy đoán nói: “Em trước kia, có phải em đối xử với anh không tốt không?”

Bằng không vì sao chỉ một động tác nhỏ này, anh có phản ứng lớn đến thế.

Bùi Xuyên rũ mắt: “Không có chuyện đó, không phải em muốn thử tìm ở chỗ này xem có cách nào trở về nhà sao?”

Tuy Bối Dao biết như thế vô cùng xấu hổ nhưng mà suy nghĩ muốn vội vàng về nhà vẫn tồn tại như cũ, vì thế cô đáp: “Đúng vậy.”

Dưới cái nhìn chăm chú của Satan, cô cảm thấy mình như một tên ngốc mà một lần nữa đi tới bên ngôi mộ kia. Bối Dao cảm thấy lúc này mình lại nói một câu khẩu hiệu, hiển nhiên chính là chuunibyou*.

*Chūnibyō (中二病 (Trung nhị bệnh)) là một từ lóng xuất phát từ Nhật Bản, chỉ chứng tâm lý thường xảy ra với các thiếu niên đang trong tuổi dậy thì, khoảng năm 2 trung học cơ sở (hay “sơ trung” theo một số cách dịch sang tiếng Việt, chính xác là “trung học” theo hệ thống giáo ɖu͙ƈ Nhật Bản). Cách nói “bệnh” trong “trung nhị bệnh” thực ra không chính xác, các yêu cầu nghĩa y học của bệnh hay rối loạn tâm thần là hoàn toàn độc lập với định nghĩa này. Tại Việt Nam, chūnibyō đôi khi còn được gọi là “hội chứng tuổi dậy thì”, “hội chứng tuổi teen” hay “hoang tưởng tuổi dậy thì”. Chūnibyō (中二病 hay trung nhị bệnh) là cách viết tắt của cụm từ chūgakusei ninen byō (中学生2年病; trung học sinh nhị niên bệnh), nghĩa là “bệnh của học sinh trung học năm 2”. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì chứng tâm lý này thường xuất hiện ở đối tượng chính là các học sinh trung học khoảng 13-14 tuổi, tương đương với năm 2 theo hệ thống giáo ɖu͙ƈ Nhật Bản.

Một lát sau, cô xám xịt mà từ trêи mộ đi xuống.

Lần này cô đã biết tránh chỗ hoa hồng mà hắn trồng, không tổn thương đến đám hoa mới được trồng.

Người đàn ông trước mặt ánh mắt vẫn bình thản như cũ, Bối Dao lại hận không thể đào cái hố rồi đem bản thân vùi vào đó. Cô nhỏ giọng nói: “Vẫn không thể trở về.”

Khóe miệng dưới mặt nạ của Bùi Xuyên nhẹ nhàng cong cong.

Bối Dao nhéo làn váy của chính mình, giọng nói đáng thương cực kỳ: “Em có thể tạm thời đi theo anh không?”

Bùi Xuyên nói: “Chỉ cần em không ngại. Vinh hạnh của anh.”

Sự bao dung của hắn khiến cô không còn quá xấu hổ, Bối Dao cũng thả lỏng hơn chút.

Lúc hai người đi ra khỏi khu mộ, Cao Quỳnh dùng đôi mắt sáng ngời có thần nhìn qua.

Lúc thấy tiểu yêu nữ kia vẫn còn sống sờ sờ, gân xanh trêи trán Cao Quỳnh nổi lên, cô ta cười gượng nói: “Ha ha Satan, tôi nghe nói vị tiểu thư này hôm qua hận không thể nhảy múa trêи mộ của Bối Dao, đến nay hoa còn đổ một mảnh, cô ấy thật đúng là hoạt bát.”

Ẩn ý trong lời này ai cũng hiểu, kẻ giả mạo này dám to gan lớn mật mà dẫm lên tâm ý của Satan, nhân lúc còn sớm mau giết chết đi.

Bối Dao còn nhớ rõ chuyện cô gái này muốn cấy chip vào đầu mình, cô nói : “Tôi không phải cố ý.”

Cao Quỳnh hận không thể xông lên tự xử lý cô: “Mọi sai lầm của bản thân, mọi người đều muốn giảo biện mình không phải cố ý.”

Bối Dao cẩn thận nhìn về phía Bùi Xuyên.

Bùi Xuyên dừng một chút, nói với Cao Quỳnh: “Được rồi, cô ấy đã nói là không cố ý rồi.”

Cao Quỳnh ngốc, đây là hướng đi bình thường của hắn sao?

Kẻ giả mạo này nói cái gì anh đều tin! Dễ dàng tha thứ như thế, anh vẫn còn là Satan sao?

Một đám người trở về, Bùi Xuyên đi nghe thủ hạ báo cáo. Cao Quỳnh lúc này lặng lẽ đi tới bên người Bối Dao, miệng hơi động, ánh mắt sắc bén nói: “Tôi biết cô muốn làm trò gì, tôi cảnh cáo cô, đừng hy vọng âm mưu của cô có thể thực hiện được.”

Bối Dao mờ mịt thỉnh giáo cô ta: “Tôi muốn chơi trò gì?”

Cao Quỳnh: “A, cô cho rằng có được trái tim Satan dễ như thế sao? Trước kia cũng có người giống như cô, cô biết hiện giờ bọn họ ở đâu không?”

Bối Dao biết điều hỏi tiếp: “Ở đâu?”

Cao Quỳnh cười tà tà một tiếng: “Dưới chân cô, làm phân bón cho hoa.”

“……”

“Tôi nói cho cô biết, tương lai khẳng định cô cũng có kết cục này. Tuy tôi biết các người cấp thiết muốn giết Satan, nhưng có đầu óc chút đi, đời này đều không thể. Đừng tưởng hiện tại Satan che chở cô thì cô có thể tổn thương hắn, cô kém quá nhiều so với tiểu thư Bối Dao.”

Tuy rằng đây là lời nói trái lương tâm, trong trí nhớ của Cao Quỳnh, giữa Bối Dao và Satan trước sau đều lãnh đạm, có đôi khi Cao Quỳnh hận Bối Dao không động tâm với Bùi Xuyên.

Nhưng hiện tại đối phó với kẻ giả mạo này, Cao Quỳnh nhất quyết không thể để cô gái này đắc ý, nói gì cũng được, có thể hữu dụng đả kϊƈɦ được hàng giả này là được.

Bối Dao nghe cô ta nói mình so ra kém “Bối Dao”, kỳ quái mà liếc mắt nhìn Cao Quỳnh một cái: “Cô thích Bùi Xuyên sao?”

Cao Quỳnh đường hoàng nói: “Tôi chính là thích hắn đó, mà tôi cũng là người thích hợp với hắn nhất.”

Bối Dao nói: “Tôi cũng thích anh ấy, tôi sẽ không tổn thương anh ấy.”

Cao Quỳnh lại chỉ nghe được một câu trước, lập tức xù lông: “Cô đang tuyên chiến với tôi sao?”

Bối Dao: “Không, tôi không phải……”

Cao Quỳnh nói: “Tôi đã theo hắn 10 năm, mọi thứ về hắn tôi đều biết, từ những thứ hắn thích đến thân thể và cả tính tình của hắn! Chúng tôi rất nhanh sẽ ở bên nhau.” Cao Quỳnh tức giận đến không lựa lời mà nói. Dựa vào cái gì chứ, từ đâu ra đứa con gái hoang dã này? Hôm qua cô gái này mới tới đã muốn cướp Satan với mình rồi! Cô ta đi theo Satan hơn mười năm rồi, đừng nói cơ bụng, đến bả vai còn chưa được sờ qua.

Bối Dao vốn dĩ không dễ dàng tức giận nhưng hiện giờ cô tức rồi.

Những thứ Bùi Xuyên yêu thích, tính tình, còn cả thân thể của hắn?

Đại phôi đản Bùi Xuyên của mình ở thế giới kia còn đang ngồi tù kia kìa. Hắn từng không nói một tiếng đã rời bỏ cô, Satan ở thế giới này thế nhưng cũng chậm rãi không thích Bối Dao nữa, mà thích Cao Quỳnh sao?

Cô cũng là thanh mai trúc mã lớn lên với Bùi Xuyên đó, cô biết hắn lâu hơn Cao Quỳnh nhiều.

Bối Dao nghiêm túc nói: “Anh ấy thích tôi.”

Cao Quỳnh: “Thích cô cái búa ấy!”

Bối Dao lúc đó đã làm một việc cực kỳ ấu trĩ, cô bạch bạch bạch chạy đến chỗ Satan đang nói chuyện với thủ hạ, bẹp một ngụm mà hôn lên sườn mặt đeo mặt nạ của hắn.

Không khí an tĩnh vài giây.

Bầu trời bên ngoài tiểu biệt trang rất xanh, mây trắng từng đóa, mềm mãi trắng tinh. Làm tên thủ hạ trước mặt hắn báo cáo kém chút nữa sợ tè ra quần.

Đừng nói thủ hạ, ngay cả Vu Thượng Huyền ở một bên ghi chép cũng mộng bức.

Bối Dao giống một con mèo đang xù lông bảo vệ lãnh địa, cô tức giận không kém gì Cao Quỳnh, thậm chí tình cảm của cô còn rất chân thành.

Tất cả mọi người không hẹn mà cùng nhìn về phía Satan đang ngồi trêи xe lăn.

Bùi Xuyên vươn tay, xoa mặt nạ của mình.

Kỳ thật vì có mặt nạ nên không cảm nhận được cái gì.

Hắn tận lực bình tĩnh hỏi cô gái nhỏ Bối Dao: “Em đang làm cái gì vậy?”

Bối Dao quay đầu lại trừng mắt nhìn Cao Quỳnh một chút.

Trong lòng Cao Quỳnh là một vạn câu ngọa tào. Đầu tiên cô ta cảm thấy, mẹ nó cái đồ giả mạo này hiển nhiên là tiểu yêu tinh bạch liên hoa, quỷ ấu trĩ! Một mặt lại cảm thấy cô quá là to gan.

Cô ta nghĩ thầm, lần này, lần này nhất định tên giả mạo này xong đời rồi!

Satan lúc này lại bình tĩnh nhìn về phía Cao Quỳnh, cảnh cáo mà nói: “Tôi đã nói rồi, cô đừng khi dễ cô ấy.”

Cao Quỳnh không chờ được kẻ giả mạo kia bị Satan mạt sát thì đã nhận được cảnh cáo của Satan. Cô ta mộng bức trong chớp mắt, lập tức trong lòng khóc thành cẩu tử 100kg. Ai khi dễ tên gải mạo đó, cô ta còn chưa động thủ đâu!

Lúc này Bối Dao vui vẻ, xem đi, cô đã nói Bùi Xuyên thích mình rồi, Bùi Xuyên mới không dễ thay lòng đổi dạ thế đâu.

Cô vui vẻ nên cũng không so đo với Cao Quỳnh, ánh mắt trông mong mà dọn cái ghế nhỏ đến ngồi cạnh Bùi Xuyên.

Hắn nhìn cô một cái, nhớ tới cái chạm vào không tính là hôn nhẹ nhàng kia, đành cam chịu để cô ở lại.

Bùi Xuyên nói với thủ hạ: “Tiếp tục đi.”

Thủ hạ nói lắp bắp vài câu, cuối cùng mới xua tan chấn kinh.

Bấy giờ Bối Dao mới biết hiện tại cả đám bọn họ đang ở trêи một hòn đảo tư nhân, có khí hậu hợp lòng người.

Bùi Xuyên đem một tòa đảo nhỏ biến thành mộ địa nơi “cô” yên giấc.

Buổi tối lúc ăn cơm, Cao Quỳnh sụp đổ theo lệ thường vẫn tới.

Cô ta mặc một bộ váy trắng thuần, trang điểm tươi mát, so với cô gái nhỏ “giả mạo” kia thì cô ta càng giống một Bối Dao sơ lãnh hữu lễ. Cái thao tác thay đổi tác phong trước kia của Cao Quỳnh này, Vu Thượng Huyền hơi hơi nhướng mày: “Cô đây là làm cái gì thế?”

Cao Quỳnh nghiêng mắt nhìn hắn một chút: “Chuyện thế thân tôi cũng có thể làm được.”

“Cô……” Vu Thượng Huyền cảm thấy một lời khó nói hết, “Làm đồng liêu nhiều năm, tôi khuyên cô không cần đi tìm chết.”

Cao Quỳnh cắn răng: “Cô ta dám hôn Satan, mẹ nó, tôi còn chưa có hôn qua.”

Tuy rằng chỉ hôn lên mặt nạ nhưng lúc ấy Satan kinh ngạc sờ mặt nạ, phản ứng đó khiến Cao Quỳnh tức giận đến ngứa răng.

Vu Thượng Huyền: “……” Hắn nghĩ nghĩ, xuất phát từ tình đồng bạn nói, “Nếu cô chết tôi sẽ nhặt xác cho cô, ha, Đông Hoàng Thành làm mộ địa, cô thấy nơi đó thế nào?”

“Ha hả, thật đúng là cảm ơn.”

“Không khách khí, nên vậy.”

Cao Quỳnh thật sự muốn làm cái này đến chết, tính cách bên trong của cô ta chính là không cam lòng.

Buổi tối lúc Bối Dao cùng Bùi Xuyên ăn cơm, Cao Quỳnh nhìn vài lần, sau đó cô ta phát hiện một chi tiết vi diệu rất nhỏ, ví dụ như thứ giả mạo kia thích ăn cái gì thì Bùi Xuyên sẽ không động đũa, cho dù chính hắn cũng thích ăn, còn thứ gì tên giả mạo kia không thích ăn thì Bùi Xuyên ăn nhiều nhất.

Thật đúng là tri kỷ trầm mặc mà.

Cao Quỳnh cắn răng một cái, học theo đồ giả mạo kia bạch bạch bạch chạy đến bên bàn ăn, lúc cúi đầu muốn hôn Bùi Xuyên, Bùi Xuyên nhíu mày ấn xuống cái nút trêи cổ tay.

Lúc Bối Dao còn không có phản ứng lại thì Cao Quỳnh đã quỳ gối trêи mặt đất.

Biểu tình sinh động trêи mặt cô ta trở nên mờ mịt, giọng nói giống như máy móc: “Satan có gì dặn dò?”

Bùi Xuyên bình tĩnh nói: “Đi lãnh phạt.”

Cao Quỳnh cứng nhắc mà đáp: “Vâng.” Sau đó cô ta từ dưới đất đứng dậy, đi ra ngoài cửa.

Bối Dao nhìn không hiểu: “Cô ấy đang làm gì vậy?” Sao tự nhiên phù phù một tiếng quỳ xuống, sau đó lập tức đi nhận trừng phạt?

Vu Thượng Huyền thấy Bối Dao thật sự nhìn không hiểu thì biểu tình có chút vi diệu mà thay đổi.

Hiện giờ thế giới này, còn có ai là không biết chip “Vãng sinh” sao?

Bùi Xuyên không muốn nhiều lời: “Đêm nay sẽ hạ nhiệt độ, em nghỉ ngơi cho tốt.”

Hắn đẩy xe lăn rời đi.

Bối Dao thấy Bùi Xuyên tựa hồ không muốn nhắc tới, vì thế đành quay đầu hỏi người khác đang đứng: “Cao Quỳnh làm sao vậy?”

Hồ ly Vu Thượng Huyền cười đến càng giả, hắn nghiền ngẫm tâm tư Bùi Xuyên, hữu hảo nói: “Ban ngày cô ta làm việc không tốt, hiện tại tự mình đến thỉnh tội.”

Bối Dao hiển nhiên không tin.

Vu Thượng Huyền nói: “Satan tựa hồ rất thích cô.” Hắn cười nhẹ nhàng nói, “Hắn trước kia cũng thích Bối Dao tiểu thư như vậy.”

Bối Dao cảm thấy khá hứng thú với cái này, cô hỏi Vu Thượng Huyền: “Tôi…… Bối Dao trước kia đối với Satan không tốt sao?”

“Cũng không phải không tốt, có lễ phép và rất kính trọng.” Vu Thượng Huyền chậc lưỡi, nhìn Bối Dao một cái, “Chẳng qua cô ấy và Satan ở cùng một chỗ một năm, đến tay cũng chưa từng nắm qua. Nội dung nói chuyện là, Bùi tiên sinh, buổi sáng tốt lành, chào buổi trưa, ngủ ngon. A, không đúng, còn có một câu: Cảm ơn ngài, nhưng tôi không cần.”

Bối Dao phụt một cái cười ra tiếng.

Cô không có đoạn ký ức này nên khó mà tưởng tượng ra hình ảnh đó.

Vu Thượng Huyền cười tủm tỉm nói: “Rất xa cách đúng không?”

Bối Dao gật đầu, không hiểu sao có chút xấu hổ.

Vu Thượng Huyền nói: “Nhưng những điều đó cũng không ảnh hưởng đến chuyện Satan yêu cô ấy, yêu rất nhiều năm. Nếu có thể thì cô giúp hắn một chút? Tôi mặc kệ cô có thân phận gì, mục đích là gì, ở lại đây bao lâu, nhưng khiến hắn vui vẻ một chút cũng tốt.”

Bối Dao nói: “Cảm ơn anh và Cao Quỳnh đã đối xử tốt với anh ấy.”

Vu Thượng Huyền khoa trương nói: “Cô thấy tôi đối tốt với hắn chỗ nào? Cấp trêи nha, vì tiền đồ của mình, tôi cũng phải lo lắng một chút.” Hắn luôn hư hư thật thật, làm người ta khó có thể nắm lấy.

Nhưng có một thứ không thể ngờ là Vu Thượng Huyền là người rất có dã tâm. Bùi Xuyên sẽ không bắt buộc người bên cạnh cấy vãng sinh, nhưng Vu Thượng Huyền và Cao Quỳnh đều chủ động yêu cầu cấy chip. Cứ như vậy, hơn mười năm, bọn họ đều là người mà Bùi Xuyên tín nhiệm nhất.

Bối Dao nghĩ nghĩ: “Có khả năng anh không rõ tình huống của tôi lắm, trêи thực tế tôi cũng không biết tôi có thể vì anh ấy làm bao nhiêu, có thể làm cái gì thì làm cái đó thôi.”

Vu Thượng Huyền thấy cô nguyện ý thử làm thì mắt hắn lóe lên. Người này và tiểu thư Bối Dao lãnh đạm không giống nhau lắm, hắn cũng muốn thăm dò một chút xem đây rốt cuộc có phải Bối Dao thật không, hắn nói mò: “Vậy không bằng cô tháo mặt nạ của Satan xuống đi. Từ khi Bối Dao tiểu thư chết hắn liền đeo mặt nạ này, không tháo xuống trước mặt người khác, đoán chừng cũng là bởi tâm tình nặng nề. Có thể buông quá khứ xuống thì mới có thể sống nhẹ nhàng chút.”

Bối Dao không nói chuyện, sau một lúc lâu mới nói: “Tôi hiểu rồi.”

Vu Thượng Huyền ngoài cười nhưng trong không cười.

Nửa đêm lúc gió thổi, Bối Dao gõ gõ cửa phòng Bùi Xuyên. Chỉ trong chốc lát cửa đã mở, quần áo Bùi Xuyên có chút hỗn độn, hiển nhiên là vừa mới mặc vội vào. Hắn hỏi: “Làm sao vậy?”

“Em có thể nói chuyện với anh một chút được không?”

“Mời vào.”

Trong khoảng thời gian này Bối Dao vẫn luôn coi hắn thành Bùi Xuyên trong lòng mình, nhưng vừa rồi nói chuyện với Vu Thượng Huyền xong cô mới hiểu được. Satan là Bùi Xuyên của cô, nhưng lại không giống lắm. Hắn đã trải qua quá nhiều đau khổ, ít nhiều gió sương mưa tuyết, mới có thể mài giũa hắn thành bộ dáng không màng hơn thua này.

Hơn nữa Bùi Xuyên đối với cô tôn trọng khách khí, hiển nhiên cũng đang sử dụng phương thức ở chung với Bối Dao trước kia mà đối đãi.

Trong lòng Bối Dao có chút bất an.

Cô ngồi xổm xuống trước mặt hắn, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhìn hắn: “Anh nhìn em đi, em là Bối Dao, nhưng lại không phải Bối Dao mà anh quen.”

Cô chọc chọc gương mặt của mình, má mềm mại, động tác đáng yêu đến không được.

Hắn thật sự nhìn cô, sau một lúc lâu mới ôn hòa nói: “Ừ, anh biết.”

Cô áy náy mà cúi đầu: “Thực xin lỗi, thật là xin lỗi. Em xin lỗi vì hành vi ban ngày của mình, em đã nghĩ kỹ rồi, em quá ích kỷ. Em không hy vọng anh thích Cao Quỳnh, chính là rõ ràng em không biết, thế giới này theo lý thuyết mà nói thì em đã không còn tồn tại nữa. Nói không chừng đến khi em rời đi, em chẳng thể cho anh tương lai hay hứa hẹn gì, không nên ngăn cản anh thích bất kỳ kẻ nào, cũng không nên hôn anh.”

Hắn mím môi, ôn hòa nói: “Không sao hết.”

Cảm giác áy náy sắp bao trùm cả người Bối Dao. Đối với hắn mà nói thì khẳng định hắn đã nhìn ra sự bất đồng. Trước kia Bối Dao không thích hắn, cho nên không cho hắn chờ mong và hy vọng gì, hiện giờ mình thích Bùi Xuyên, chính bởi vì sự ôn nhu dung túng của Satan, làm cô quên mất, sau này có thể khiến hắn càng thêm khổ sở.

Cô giống một con chim cút nhỏ nhận sai, thành khẩn gục đầu xuống, uể oải áy náy cực kỳ. Bùi Xuyên do dự một chút rồi mới nhẹ nhàng vương tay vuốt tóc cô.

Tóc cô vừa mềm mại vừa mát lạnh. Cô ngẩng đầu, Bùi Xuyên mới thấy mắt hạnh của cô mang theo nước mắt: “Thực xin lỗi, là em không tốt, trước kia không tốt, hiện tại cũng không tốt, mới khiến anh luôn khổ sở. Nếu anh…… Thật sự thích Cao Quỳnh, thì cũng.” Cô nghẹn ngào một chút, tuy rằng khó chịu đến không được, nhưng vẫn đem lời nói hết, “Cũng khá tốt, cô ấy so với em có khả năng hơn nhiều.”

Hắn rũ mắt, đầu ngón tay lau nước mắt cho cô.

Đúng là cô gái nhỏ.

Nếu là hắn còn trẻ thì phỏng chừng sẽ tức giận đến cắn răng. Rốt cuộc cô có biết mình đang nói cái gì không? Tình cảm của hắn rẻ như thế sao?

Nhưng tuổi lớn một chút, hắn cũng hiểu sự trong sáng và khổ sở trong lòng cô.

Hắn có thể làm, chỉ có thể bao dung.

Bùi Xuyên nói: “Sẽ không có Cao Quỳnh, chỉ có em.” Lúc niên thiếu mang theo tình cảm trời sụp đất, chưa bao giờ dám nói ra miệng, nhưng lúc này hắn đã có thể bình tĩnh thổ lộ.

Chỉ có em, đời này chỉ có em.

Nước mắt còn sót trêи lông mi Bối Dao run rẩy, trong lòng chấn động.

Hắn thấp giọng nói: “Anh muốn biết, em ở thế giới kia, có thích anh không?” Nếu không làm sao sẽ…… Hôn hắn có thể tự nhiên như thế chứ? Hắn biết, cái loại thân mật này cũng không phải dành cho hắn.

Bối Dao gật gật đầu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH