Hàng Xóm

Chương 31

trước
tiếp

Alex về phòng và giở tờ báo vừa mua, tay cầm bút gạch vào những mục tuyển dụng. Căn phòng này trước của một chị sinh viên năm cuối, giờ học xong ra trường nên khi dọn đi vẫn để lại một chiếc bàn kê ngay sát cửa sổ, hai giá sách treo tường đủ cho Alex bày một lọ hoa giấy và mấy cuốn truyện. Khá hài lòng với danh sách vừa xong, để thứ mai gọi thử xem. Alex dắt xe ra, khóa cửa và đi ra ngoài.

– Em này không biết có ngủ trưa không nhỉ?

– Tên thật của em ý là gì nhỉ?

Vân băn khoăn và cũng tò mò như mấy em sinh viên cùng khu.

Vân không phải người Hà Nội, chị lên đây học đại học và cố gắng đi làm kiểm tiền gửi về quê nuôi mẹ và bà ngoại. Bố mất sớm lại bị gia đình bên nội ghét bỏ nên mẹ chị đưa về bên ngoại, mẹ chị bệnh khớp nên không làm được việc nặng nhọc, bà ngoại đã già cũng hay ốm. Từ ngày vào đại học chị cố gắng đi làm thêm tự lo học phí và sinh hoạt, và tiết kiệm gửi về đỡ đần mẹ. Giờ chị quyết tâm ở lại thành phố này tìm cơ hội để mẹ và bà có cuộc sống tốt hơn, không phải lo miếng cơm manh áo.

Vân sửa soạn chuẩn bị cho ca dạy buổi chiều và tối, dắt xe ra đi qua phòng Alex thấy khóa ngoài. Em ý lại đi đâu rồi?

Alex vào hỏi thử một số nơi treo biển tuyển nhân viên, bán hàng, phục vụ quán bar – cafe, quán ăn. 4h30 chiều, vẫn lặng lẽ đi tiếp, chợt Alex nhìn thấy một chị đi xe máy phía trước tay lái loạng quạng rồi chiếc xe đổ và chị ngã theo. Dừng xe, gạt chống, rút chìa khóa và đến giúp chị dựng xe, xếp giấy tờ vào mấy thùng giấy vừa bị văng ra.

– Chị không sao chứ ạ?

– Ôi! May quá! Cảm ơn em.

Alex lặng lẽ chằng dây lại mấy cái hộp cho chắc chắn thì nghe thấy chị lẩm bẩm:

– Tự nhiên nghỉ làm mình phải ôm một đống việc không đâu thế này.

– Bên chị có ai mới nghỉ làm ạ? Alex từ tốn

– Uh, chị văn thư bên chị đột nhiên xin nghỉ nên việc giấy tờ của mọi người cứ loạn cả lên, ai cũng phải tự làm.

– Em là sinh viên năm cuối, sắp tốt nghiệp, em từng làm cộng tác viên cho báo điện tử và làm tour guide, em nghĩ mình có thể làm được công việc này, chị có thể giới thiệu cho em được không?

– Em chưa có bằng à? Chị bắt đầu nhìn kỹ Alex hơn.

– Em còn một kỳ thực tập nữa thôi chị ạ.

Không biết do chị cảm thấy mang ơn hay khuôn mặt Alex dễ lấy cảm tình của người khác mà chị gật đầu và nói Alex đi theo chị. Ngay lập tức, Alex bê 2 chiếc thùng chưa chằng dây sang xe của mình. Nét mặt chị thể hiện rõ sự hài lòng. “Em này cũng có vẻ nhanh nhẹn, mặt mũi cũng hiền lành, mong là làm được”.

Alex theo chị xuống hầm gửi xe, là người hay quan sát Alex nhận thấy chiếc xe đẩy bỏ trống và giúp chị đặt nốt chiếc hộp lên xe đẩy để chị thảnh thơi xách túi laptop. Alex đẩy xe theo chị vào thang máy. Cửa thang máy mở ra, vẫn đẩy xe theo sau chị và thấy mọi người đều chào chị.

– Nhân viên mới à chị Lan?

Chị khẽ gật đầu.

Alex theo chị vào một phòng mà chỉ kịp nhìn biển trêи cánh cửa là giám đốc.

– Chào mừng em đến với tập đoàn A&G, tư vấn thiết kế và xây dựng các tòa nhà, khu resort, khách sạn và khu giải trí.

– Chị là Lan, giám đốc điều hành. Chị rất hài lòng với biểu hiện vừa rồi của em, ở đây không thể thiếu nhân viên văn thư dù chỉ là một ngày nên em có thể bắt đầu công việc ngay bây giờ được không?

– Dạ được ạ. Alex bình tĩnh đáp.

– Thời gian làm việc, sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 2h đến 6h, ăn trưa ở tầng 15, lương của em sẽ là 4 triệu đồng một tháng đã bao gồm ăn trưa. Công việc của em là photo, scan công văn, giấy tờ, các bản vẽ, nhận thư và chuyển thư cho mọi người. Em thành thạo word, excel chứ?

– Dạ, em biết.

– Mà em học khoa gì và trường nào nhỉ?

– Dạ, em học tài chính – kế toán của Học Viện Tài Chính.

– Em tên là gì, mai mang hồ sơ đến cho chị nhé.

– Em tên là Phạm Minh Nhật, em không có hồ sơ.

– Sao vậy? Hồi nãy em kể đã đi làm khá nhiều rồi cơ mà.

– Em lớn lên trong trại trẻ mồ côi, hồ sơ cũng không có gì. Các nơi trước đây em làm, em đều xin nợ hồ sơ và khi nào có việc thì đi làm. Chị có thể cho em nợ hồ sơ đến khi lấy được bằng tốt nghiệp không ạ?

– Nhưng không có hồ sơ, em sẽ không được hưởng các quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…

– Không sao chị ạ.

– Giờ em đi theo chị.

Alex theo chị đi một đoạn hành lang rồi rẽ vào một căn phòng lớn có hàng chục người trong đó.

– Đây là nhân viên mới của bộ phận thiết kế. Bạn này tên là Phạm Minh Nhật, từ này sẽ phụ trách việc đưa các loại giấy tờ, bản vẽ, photo, scan và làm văn bản cho chúng ta. Em Nhật là sinh viên năm cuối của Học Viện Tài Chính.

– Tất cả mọi người ở đây đều có tên Tiếng Anh, em hãy chọn cho mình một tên. Vì mọi người sử dụng hai ngôn ngữ và Tiếng Anh là chính.

– Các anh chị cứ gọi em là Alex.

– Giờ em theo chị xuống nhân sự làm thẻ và đăng ký dấu vân tay.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH