Hàng Xóm

Chương 26

trước
tiếp

“Gửi người con gái yêu anh,

Xin lỗi em là câu duy nhất lúc này anh có thể. Xin lỗi em và gia đình vì anh đã khiến thất vọng. Không phải anh không đủ can đảm để gặp ba mẹ em nhưng anh không muốn em phải khó xử. Dù sớm hay muộn thì ba mẹ em cũng cần biết sự thật về con người anh. Và có một điều chắc chắn họ sẽ không chịu nổi cú sốc này.

Anh biết em yêu anh, yêu rất nhiều. Anh cũng yêu em nhưng dường như em yêu anh nhiều hơn anh yêu em. Anh nghĩ rằng số mình may mắn nên mới được em yêu. Người ta nói trong cuộc đời, sẽ gặp ba người, người thứ nhất ta rất yêu nhưng không yêu ta, người thứ hai rất yêu ta nhưng đáng tiếc ta không yêu và người thứ ba là người xuất hiện đúng hoàn cảnh. Người ta nói những người thuộc cung Ma Kết như anh rất chung tình và cả cuộc đời này chỉ yêu hai người mà thôi. Em biết người thứ nhất và thứ hai trong cuộc đời anh là ai phải không?

Anh thấy mình thật có lỗi khi quen em mà vẫn nhớ đến người trước. Nhưng càng có lỗi hơn nếu em gặp chuyện gì, anh không thể là người gây ra bất đồng trong gia đình em. Anh không muốn vì anh mà em đứng về phía đối lập với gia đình.

Anh biết chạy trốn thế này thật hèn nhát. Anh mong em hiểu. Liều thuốc chữa lành mọi vết thương chính là thời gian. Nhưng vết thương của anh chưa đủ thời gian để lên da non thì anh đã gặp em. Em giống như lon coca anh thích uống mỗi khi mệt mỏi, em giống như tách cà phê nóng khiến tỉnh táo mỗi tối, em giống như thanh chocolate ngọt khiến anh bớt căng thẳng. Em là chất kϊƈɦ thích khiến anh trở nên mạnh hơn nhưng chỉ trong chốc lát.

Em à, khi trêи người em có một vết thương từ giai đoạn bật máu đến máu đông, đến đóng vảy, lớp vảy đó bong ra, là lớp da non, người ta phải bôi nghệ hay kem để liền da. Hồi bé, anh hay nghịch ngợm bị ngã sứt đầu gối, khuỷu tay cũng phải trải qua những cái đó thì da mới lành. Da anh mau lành nhưng cũng phải mất gần một tháng. Khi người ta lớn lên thì khả năng lành da đó càng chậm đi. Trận bóng rổ mùa hè năm lớp 11, khi anh bị xô ngã, chỉ là một vết rách nhỏ ở đầu gối mà phải gần một năm mới không thấy vết sẹo trắng mờ dài 2cm đấy nữa.

Tâm hồn bị thương sẽ lâu khỏi ít nhất là gấp 2 lần thời gian so với thể xác. Huống hồ là trái tim, là tình cảm, là rung động đầu đời.

Em à, anh yêu em nhưng vẫn còn thiếu gì đó, anh yêu em chưa đủ nhiều để có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này.

Em à, lớp da non của anh bây giờ nó ngứa lắm, nếu gãi mạnh nó sẽ lại bật máu, sẽ lại đau mà anh thì sợ đau.

Anh đã từng bị tổn thương một lần và anh không muốn em lại bị tổn thương, anh không muốn nhìn em đi lại chính bước chân của anh trước đây. Anh không muốn em cứ đâm đầu vào một người không yêu em hoặc yêu em chưa đủ.

Nếu ngày đó gặp lại thì anh mong rằng em sẽ hạnh phúc và chúng ta có thể nhìn nhau với ánh mắt trìu mến.

Anh biết em sẽ giận anh lắm. Anh biết em sẽ đi tìm anh. Nếu tìm được anh, em sẽ đấm đấm vào ngực anh như trêи film người ta hay chiếu và ngã vào vòng tay của anh. Anh có một gợi ý cho em, đừng tìm trong thành phố này nhé, với cái tính cứng đầu của em thì chắc em sẽ đi tìm anh lâu đấy. Em tìm chầm chậm thôi nhé vì trái đất này nhỏ lắm mà lại tròn, nếu vô tình gặp nhau sớm quá anh sẽ lại phải chạy trốn và em sẽ lại đi tìm nếu như lúc đó em còn yêu anh.

Anh mong rằng ngày anh đi tìm em thì em đã tha thứ cho anh.

Cho anh gửi lời xin lỗi đến ba mẹ em, em cứ nói là gia đình anh có việc đột xuất phải giải quyết nên không đến được.

Rồi em sẽ lại có những người bạn mới và những buổi tiệc giới thiệu.

Em à, mình xa nhau nhé. Nếu có duyên sẽ gặp lại. Nếu số trời đã định thì hãy để nó như thế.

Yêu em!”

Vy gấp bức thư cất lại vào trong chiếc phong bì.

– Con làm gì ngoài đó lâu vậy? Bạn đến rồi à?

– Dạ không, không có gì mẹ à. Lâu rồi không ngắm mấy giò lan nhà mình nên con thấy nhớ.

Vào nhà, bỏ chiếc phong bì vào túi xách.

– Gia đình bạn con có việc đột xuất nên hôm nay không đến được. Bạn ấy có gửi lời xin lỗi và mong ba mẹ thông cảm.

– Có chuyện gì không con?? Mẹ sốt sắng

– Con cũng không rõ, có gì con sẽ hỏi lại. Giờ con phải đi rồi.

– Không ăn gì à, con?

– Thôi mẹ. Con chào ba.

Chiếc Mercedes màu đỏ khẽ lăn bánh rời cổng. Vy không khóc được, tim như bị bóp ngẹt, nước mắt thay vì trào ra khóe mắt lại cứ rơi ngược vào trong. Phải yêu một ai đó ta mới có thể cảm nhận cảm giác đau ở tim, cứ nhói lên. Một chiếc xe màu đỏ vụt qua, là Alex. Vy nhấn ga đuổi theo. Đèn vàng rồi đèn đỏ, biển số xe không phải. Lại một chiếc nữa, Vy lại đuổi theo để rồi nhận ra không phải dòng xe của Alex. Vèo, lần này thì không nhầm được, Sirius đỏ đen của Yamaha, dừng ngang chiếc xe, đang định hạ kính thì Vy nhận ra xe không có gương chiếu hậu. Alex thích Yamaha vì dòng thể thao đi bốc, thích Sirius vì rẻ và vì tên giống nhân vật ưa thích trong Harry Potter.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH