Hàng Xóm

Chương 22

trước
tiếp

hai đựng chung đồ vào một chiếc vali nên sau khi thu dọn xong đồ của mình, Alex bắt đầu xếp đồ của Vy.

– Không khiến anh làm. Vy bực dọc.

Vy tức lắm nhưng biết là dỗi Alex thì chẳng được gì mà người thiệt lại là mình nên nàng ngúng nguẩy vậy thôi. Vụ piano này chắc lại là một bí mật nào nữa đây, từ từ rồi hỏi cung sau cũng được.

Rời khu resort, Vy vẫn khoác tay Alex vui vẻ cùng mọi người. Chỉ có Alex hầu như không nói năng gì, chỉ thỉnh thoảng gật đầu hay khẽ cười với ai đó.

Cả chuyến bay, Alex nhắm mắt khiến Vy không rõ là ngủ thật vì đêm qua đói quá không ngủ được hay cố tình tránh ánh mắt của Vy.

Về đến nhà, Alex kéo vali vào phòng mình mà giờ đây đã thành phòng hai đứa. Không khí nặng nề, bỏ Vy ở lại dỡ đồ, Alex đi ra ngoài.

Vy nghe thấy tiếng piano. Bước ra phòng khách, Alex đang ngồi đó, chơi “River flows in you”. Nhìn Alex say sưa nhưng khuôn mặt vẫn nguyên vẻ lạnh lùng từ lúc rời resort. Những ngón tay lướt trêи phím đàn, giờ thì Vy hiểu tại sao Trang nói Alex là một nghệ sĩ.

Tiếng đàn nhỏ dần, những nốt nhạc chậm dần, và khi kết thúc có hai người cùng rơi nước mắt. Vy khóc vì cảm xúc tự nhiên mà Alex mang lại, Alex khóc vì vết thương cũ khơi lại.

Hồi mới quen, Tracy theo ngành nghệ thuật, Alex theo ngành kinh tế. Mỗi lần Tracy gửi video hay audio mới thu, Alex không biết phân tích thế nào chỉ biết là hay. Tracy thường hay chỉ ra lỗi trong đó mặc dù Alex đều khen rất hay, một vài lỗi nhỏ không đáng kể.

Yêu nhau được hơn một năm, để hai đứa có thêm nhiều điểm chung, Alex đi học piano. Alex không muốn mình quá yếu thế so với Tracy, Tracy không giỏi toán vì thế câu chuyện chung của hai đứa không thể nói quá nhiều đến kinh doanh hay toán, âm nhạc là sự lựa chọn tốt cho cả hai. Chỉ có điều khi không biết chơi thì Alex chỉ có thể đưa ra một đáp án duy nhất, điều đó khiến Alex hơi thiếu tự tin. Mà Alex vốn không quen thua kém ai bao giờ, ngay cả trong tình yêu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH