CUỐI CẦU VỒNG LÀ EM

Chương 3: Có muốn đi ăn khuya không?

trước
tiếp

So với lần gặp mặt cực đoan đầu tiên, lần gặp mặt thứ hai của Cố Thư Noãn và Ôn Trạm, trông tươi mới hơn nhiều.

Ngày đó Cố Thư Noãn đi theo học trưởng học tỷ hội đoàn đến bãi cỏ lớn trường học làm hoạt động quan hệ hữu nghị, chơi được một nửa thì học trưởng nhận một cuộc điện thoại sau đó liền đi ra, một lát sau lúc trở lại, có một đám người đi theo phía sau, nói là sinh viên viện y khoa của mình.

Cố Thư Noãn lúc ấy đang cầm điện thoại di động đọc manga trinh thám, nghe thấy học trưởng chào hỏi người khác thì cũng chỉ vội vàng nhìn lướt qua, căn bản không thấy rõ đối phương là ai.

Một lát sau, Cố Thư Noãn cảm thấy bên cạnh mình có một người tới ngồi, tiếp đó một cái tay duỗi qua, chỉ về phía một người trên trang web truyện manga, nói: “Người này là hung thủ.”

“…” Trong lòng Cố Thư Noãn có mười ngàn câu đ*t m* m*y lao nhanh qua, vừa quay đầu, thì thấy Ôn Trạm ngồi bên cạnh mình, nhớ lại chuyện lúng túng lần trước, mặt của Cố Thư Noãn lại đỏ lên, vốn muốn mắng chửi người nhưng lại quên nói.

Có lẽ là vừa mới đi ra từ phòng thí nghiệm, nên trên người anh mang theo mùi của nước khử trùng. Gió đêm thổi qua, mùi này xen lẫn với mùi thơm của hoa quế phả vào mặt, vậy mà khiến cho Cố Thư Noãn cảm thấy an lòng không giải thích được.

Lại nghĩ tới chuyện lần trước cô rơi xuống nước, bởi vì cô chạy trối chết, còn chưa nói cám ơn với anh. Cố Thư Noãn nhìn anh, chuẩn bị một chút, nói với anh: “Chuyện lần trước, cám ơn anh, còn nữa, áo tôi đã giặt xong, ở ngay ký túc xá tôi, một lát tôi đưa cho anh.”

Ôn Trạm lại liếc xung quanh, nói: “Nếu không thì bây giờ đi lấy đi? Hôm nay ở phòng thí nghiệm cả ngày, hơi mệt, tôi cũng muốn về sớm nghỉ ngơi một chút.”

Cố Thư Noãn vốn cũng cảm thấy nhàm chán, mới lấy điện thoại ra đọc manga, thừa dịp những người khác không chú ý, cô liền cùng Ôn Trạm khéo léo trốn, lén lút chạy.
Cố Thư Noãn trở về ký túc xá lấy áo, lại chạy xuống đưa cho Ôn Trạm, Ôn Trạm cầm áo, xoay người rời đi.

Cũng đi chưa được mấy bước, anh lại quay đầu lại, nhìn Cố Thư Noãn, “Này, có muốn đi ăn khuya không?”

Khí chất sạch sẻ, thiếu niên hăng hái đứng dưới đèn đường màu cam, mỉm cười với cô.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

 Bình luận

KHUYẾN NGHỊ NGƯỜI DÙNG ĐỌC TRUYỆN TRÊN MÁY TÍNH