Thịnh Thế Phong Hoa - Truyện xuyên không nữ cường cực hay (Quyển 3)

0/5 (0) Bình chọn

Thứ bảy, 05/11/2016 10:11

THỊNH THẾ PHONG HOA

Tác giả: Vô Ý Bảo Bảo

---o0o---

Quyển 3 - Chương 49: Chân tướng năm đó

 

Chương trước         Chương sau

 

Bạch Phong Hoa hỏi ra những lời này, sắc mặt Mạc Thanh Tuyệt có chút quái dị, không lập tức trả lời, mà hơi hơi trầm mặc, sau mới chậm rãi nói: "Chúng ta hiện tại phải đi vườn nàng thiết trí, thu hồi trí nhớ của nàng, đến lúc đó nàng không phải đều biết?"

 

Nhìn đến Mạc Thanh Tuyệt thái độ như vậy, Bạch Phong Hoa liếc mắt nhìn hắn, nhíu mày chế nhạo nói: "Chẳng lẽ không thể lộ ra ánh sáng? Con riêng? Đứa nhỏ con riêng bị gia tộc chèn ép che giấu thất bại?"

 

Mạc Thanh Tuyệt sắc mặt hơi đổi: "Còn không đến mức đó."

 

"Ha ha, nói giỡn a. Đi thôi." Bạch Phong Hoa nhìn thấy Mạc Thanh Tuyệt về sau tốt lên, mệt mỏi cho tới nay trong nháy mắt được phóng thích, lòng hoàn toàn trầm tĩnh lại.

 

Lại đi vào cấm chế vườn quen thuộc kia, Bạch Phong Hoa đứng ở bên ngoài, vuốt cằm mình: "Đây là ta xây dựng?"

 

"Ừ." Mạc Thanh Tuyệt gật đầu, "Nàng từng nói chỗ này chỉ thuộc về hai người chúng ta."

 

Bạch Phong Hoa nhấc chân hướng bên trong đi đến, Mạc Thanh Tuyệt đi theo sau. Ở hai người xuyên qua kết giới, phía sau truyền đến tiếng Mộng Mị khó chịu phun khí. Bạch Phong Hoa nhìn lại, nhìn đến Mộng Mị mặt ngựa ở bên ngoài kết giới, bị biến dạng.

 

"A, ta quên, ngươi vào không được." Mạc Thanh Tuyệt cười cười, giơ tay vuốt lông bờm Mộng Mị, đưa hắn dẫn theo tiến vào.

 

Mộng Mị khó chịu hướng Bạch Phong Hoa phun khí nóng, nữ nhân chết tiệt, quả thực chính là kỳ thị (phân biệt đối xử). Địa phương rách nát này, kết giới đáng ghét này, chỉ nhận thức hai người bọn họ.

 

Bạch Phong Hoa hơi hơi nhíu mày, nghĩ tới sự kiện: "Thanh Tuyệt, vườn này, chỉ nhận ra hai chúng ta? Ta đây nhớ rõ ngươi đã nói cái ngươi gọi là phân thân là Hồng Quân làm ra, hắn làm sao có thể tiến vào?"

 

"Hắn trộm vật phẩm của nàng, kết giới không phân biệt ra." Mạc Thanh Tuyệt đáy mắt hiện lên một tia lãnh ý.

 

"A." Bạch Phong Hoa đưa mắt nhìn chung quanh. Chung quanh cảnh vật vẫn không có biến hóa, ở ngoài kết giới, cây cối như trước ở trạng thái chết héo. Bề ngoài giống chết héo, trên thực tế nhưng không có chết đi.

 

Tiến nhập trong phòng, Bạch Phong Hoa cùng Mạc Thanh Tuyệt đi tới mật thất nàng lúc trước đi qua. Trận pháp kia như trước lóe ra quang huy nhàn nhạt, ở bên trong đài cao kia quang cầu màu trắng lẳng lặng trôi nổi ở nơi đó.

 

Bạch Phong Hoa chậm rãi tới gần quang cầu, Mạc Thanh Tuyệt đứng ở sau, ánh mắt phức tạp nhìn bóng dáng Bạch Phong Hoa. Hắn sợ, hắn giờ phút này thật sự có chút sợ hãi. Nếu, nếu Bạch Phong Hoa thu hồi trí nhớ, bác bỏ hết thảy, hắn nên làm thế nào cho phải?

 

Giấu ở trong tay áo tay đã muốn nắm thật chặt, khớp ngón tay đã trắng bệch, hơi hơi run run.

 

Bỗng nhiên trong lúc đó, Bạch Phong Hoa quay đầu, nhìn Mạc Thanh Tuyệt, nở một nụ cười dịu dàng. Trong nháy mắt, Mạc Thanh Tuyệt đang bối rối an lòng xuống.

 

Bạch Phong Hoa nhẹ tay chạm đến quang cầu tản ra ánh sáng màu trắng kia. Khoảnh khắc trong lúc đó, bạch sắc quang mang mở rộng, đem Bạch Phong Hoa hoàn toàn bao phủ ở tại bên trong.

 

Mạc Thanh Tuyệt ở một bên lẳng lặng đợi. Mà ở bên ngoài chờ, Mộng Mị còn lại là bất an bào chân. Sàn nhà làm bạch ngọc bị chân cực nóng của nó đào ra vài cái hố.

 

Thật lâu sau, bạch quang vây quanh Bạch Phong Hoa rốt cục chậm rãi tán đi. Mà Bạch Phong Hoa lẳng lặng đứng thẳng ở tại chỗ không hề động.

 

"Phong Hoa?" Mạc Thanh Tuyệt bất an kêu gọi ra tiếng.

 

Bạch Phong Hoa như trước không có phản ứng, vẫn đứng ở tại chỗ.

 

Mạc Thanh Tuyệt trong lòng bất an càng phát ra mở rộng, nghĩ nghĩ, rốt cục nhấc chân bước đi hướng Bạch Phong Hoa. Đi đến bên cạnh Bạch Phong Hoa, nhìn khuôn mặt nàng, Mạc Thanh Tuyệt ngây ngẩn cả người.

 

Hai hàng thanh lệ chậm rãi từ đôi con ngươi Bạch Phong Hoa chảy xuống, Bạch Phong Hoa trong mắt tất cả đều là đau thương cùng đau lòng.

 

Mạc Thanh Tuyệt có chút bối rối, sốt ruột gọi : "Phong Hoa? Phong Hoa!"

 

Bạch Phong Hoa máy móc chậm rãi quay đầu, chằm chằm nhìn Mạc Thanh Tuyệt, mắt không chớp. Mạc Thanh Tuyệt tâm nháy mắt trầm đến đáy cốc, nàng cái gì đều nhớ tới, cho nên mới có ánh mắt như vậy sao? Tức giận cùng oán hận sao.

 

"Ngươi này ngu ngốc!" Nhưng mà, Bạch Phong Hoa một tiếng quát lớn, trực tiếp một quyền oanh đến hốc mắt Mạc Thanh Tuyệt.

 

Mạc Thanh Tuyệt choáng váng, ôm mắt ngây ngốc nhìn Bạch Phong Hoa.

 

"Ta cái gì đều nhớ tới. Ngươi này ngu xuẩn, vì sao? Vì sao cam tâm tình nguyện bị ta phong ấn? Ngươi rõ ràng không cần như vậy." Bạch Phong Hoa khẩu khí tức giận lại mang theo nồng đậm đau lòng.

 

Mạc Thanh Tuyệt yên lặng.

 

Bạch Phong Hoa lòng giờ khắc này níu nhanh, hết thảy hết thảy nàng đều nhớ tới.

 

Một vạn năm trước, nàng là một trong ba đại chiến tướng của Thần tộc tam đại, mà Mạc Thanh Tuyệt là Ma hoàng! Tuy nhiên, lúc mới bắt đầu, nàng cũng không biết thân phận đối phương. Khi hai người tình đầu ý hợp, Thần Ma hai giới phát sinh chiến tranh. Hai người cuối cùng một lần gặp mặt, cũng là ở trên chiến trường. Đứng ở hai lập trường, hai người giao thủ, Bạch Phong Hoa rút kiếm hướng lẫn nhau, thân là Ma hoàng Mạc Thanh Tuyệt không đành lòng ra tay, bị Bạch Phong Hoa tự tay đem kiếm đâm vào trong ngực, cứ như vậy phong ấn. Mà Bạch Phong Hoa không có dự đoán được Mạc Thanh Tuyệt lại không né không tránh, nhất thời tâm trí sụp đỏ. Dùng hết toàn bộ lực lượng phong ấn đường thông đế Ma tộc, đem trí nhớ bản thân toàn bộ phong ấn, rồi biến mất. Trước lúc đi, chỉ đối Thần tộc Thần hoàng nói một câu, từ nay về sau cùng thần tộc không ai thiếu nợ nhau.

 

"Kia căn bản chính là một cái bẫy!" Bạch Phong Hoa nghiến răng nghiến lợi, "Người Thần tộc sớm biết thân phận của ngươi, cho nên mới dùng ta đến đối phó ngươi, ngươi lúc ấy vì sao ngốc như vậy? Thân là Ma hoàng ngươi làm sao có thể không phải đối thủ của ta? Chỉ cần ngươi muốn, trong thiên hạ, không có chuyện ngươi làm không được!" Bạch Phong Hoa buồn bực vạn phần.

 

Mạc Thanh Tuyệt đứng đó trạng thái như lạc vào cõi thần tiên, ngây ngốc nhìn người trước mắt, một câu cũng nói không nên lời. Hắn nghĩ đến nàng thu hồi trí nhớ sẽ lại rút kiếm hướng về hắn, hắn nghĩ đến nàng thu hồi trí nhớ sẽ lại đối lập lập trường nhau, hắn nghĩ đến... Bởi vì hắn là Ma tộc, hơn nữa là Ma hoàng. Mà nàng là Thần tộc, hơn nữa là Thần tộc kiêu ngạo, là chiến tướng kiêu ngạo của Thần tộc.

 

Nhưng không có, không có giống như hắn tưởng tượng, không có!

 

"Ta..." Mạc Thanh Tuyệt có chút khàn khàn mở miệng, trong lòng loạn thành một đoàn, nhưng ngay sau đó trong lòng mừng như điên lại đem hắn bao phủ.

 

"Ngươi này ngu ngốc, bị ta phong ấn một vạn năm, sau đó lại ngốc hồ hồ tìm ta." Bạch Phong Hoa tức giận lại vung quyền đánh đến một bên hốc mắt khác của Mạc Thanh Tuyệt.

 

"Chỉ cần nàng tưởng, ta cái gì đều có thể cho nàng, bao gồm mạng của ta." Mạc Thanh Tuyệt cầm tay Bạch Phong Hoa, cười nói.

 

"Ngươi!" Bạch Phong Hoa rốt cuộc nhịn không được, một quyền đem một bên hốc mắt khác Mạc Thanh Tuyệt cũng điền.

 

"A!" Mạc Thanh Tuyệt vô tội ôm hai mắt của mình.

 

"Ngươi quên ta nói cái gì?" Bạch Phong Hoa buồn bực không thôi.

 

"Trước kia không hiểu, ta nghĩ..." Mạc Thanh Tuyệt nghĩ tới những lời Bạch Phong Hoa nói trước kia.

 

"Ngươi cho là tốt với ta. Nhưng đó là ngươi tự cho là đúng sao. Vì sao chúng ta không cùng đối mặt?" Bạch Phong Hoa buồn bực không thôi.

 

"Ta sẽ không bao giờ nữa." Mạc Thanh Tuyệt mỉm cười dịu dàng, đem Bạch Phong Hoa ôm vào trong lòng.

 

Bạch Phong Hoa thở thật dài, lại an tâm nhắm mắt lại. Trước kia hết thảy đều trôi qua, nam nhân bên người này, chính mình lại sẽ không buông tay.

 

Hai người trầm mặc ôm thật lâu, Bạch Phong Hoa giãy dụa Mạc Thanh Tuyệt ôm ấp, nhíu mày nói: "Của ngươi chân thân đâu? Ngươi hiện tại đây là phân thân ngươi mạnh mẽ tách ra đi?"

 

"Ở Ma giới." Mạc Thanh Tuyệt cười, "Bị ngươi phong ấn a, vũ khí của ngươi cũng chỉ có chính ngươi có thể rút đi ra a." Lời này nói là vân đạm phong khinh, Bạch Phong Hoa nghe hoàn toàn không nói gì, tiếp theo là đau lòng. Cho dù Mạc Thanh Tuyệt thân là Ma hoàng, có điều chân thân bị phong ấn, mạnh mẽ phân thân, sẽ làm hắn bên trong vẫn bị vây đau nhức. Mà hắn vẫn như vậy phiêu nhiên trác tuyệt, chưa bao giờ hiện ra vẻ mặt hắn thống khổ. Suốt một vạn năm!

 

"Phong Hoa, nàng, nàng..." Mạc Thanh Tuyệt lòng còn có chút không yên.

 

"Ngươi có phải cho rằng ta thu hồi trí nhớ, sẽ biến thành thần tộc chiến tướng kia cao cao tại thượng thần tộc? Ta sẽ quên mọi chuyện đời này?" Bạch Phong Hoa nở nụ cười, "Một đời này hết thảy đều là trí nhớ quý giá nhất. Ta hiện tại chính là thu hồi trí nhớ, không có thu hồi lực lượng. Một khi phong ấn thông đạo Ma tộc được cởi bỏ, thế tất lại xảy ra Thần Ma, đến lúc đó tai ương sẽ chỉ là nhân giới. Hiện tại nhân giới, với ta mà nói ý nghĩa sớm bất đồng."

 

"Ừ, ta hiểu được." Mạc Thanh Tuyệt gật đầu. Nếu Thần Ma đại chiến, không cần nói người vị diện này sẽ chịu ảnh hưởng, chính là vị diện dưới cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Vị diện dưới có rất nhiều thân nhân cùng bằng hữu đối Bạch Phong Hoa mà nói rất quan trọng.

 

"Bất quá, có biện pháp điều hòa gì không? Ta muốn thu hồi lực lượng của chính mình, bởi vì ta muốn đi Ma giới. Cởi phong ấn trên thân thể ngươi." Bạch Phong Hoa nhíu mày buồn rầu nói. Vũ khi của nàng, chỉ có nàng mới có thể rút ra. Nghĩ đến đây, Bạch Phong Hoa lại là một trận khó chịu. Ma tộc này đường đường là Ma hoàng bệ hạ, thật sự làm cho người ta giận sôi mau, lại không né không tránh làm cho mình đâm đi vào.

 

"Hiện tại Ma tộc một mảnh hỗn loạn. Chia làm mấy phái." Mạc Thanh Tuyệt nhíu mày, "Nội chiến mới có thể sẽ bùng nổ."

 

"Ra chuyện gì?" Bạch Phong Hoa trong lòng hiện lên một cái ý niệm trong đầu, "Cùng ngươi có liên quan?"

 

"Không sai biệt lắm đi." Mạc Thanh Tuyệt chậm rãi nói, "Một phái kiên trì duy trì nguyên trạng, không nghĩ cùng Thần tộc khai chiến. Một phái tính phủ định ta, một lần nữa lập Ma hoàng, sau đó khai chiến. Còn có một phái chủ trương cởi bỏ phong ấn của ta để ta thống trị, lại cùng Thần tộc khai chiến."

 

"Này..." Bạch Phong Hoa suy tư, "Ba phái có xung đột cũng chung một mục đích a."

 

"Đúng vậy a. Thật sự là không thú vị." Mạc Thanh Tuyệt bất đắc dĩ, "Ma hoàng vị trí này, ai muốn ngồi thì ngồi. Thế nhưng, lại khai chiến, ta cũng không tán thành."

 

"Mặc kệ, trước thu hồi chân thân của ngươi nói sau." Bạch Phong Hoa buồn rầu nhìn trận pháp, "Nhưng ta thu hồi lực lượng phong ấn nơi này sẽ không tồn tại, đường đi Ma giới sẽ bị mở ra."

 

Mạc Thanh Tuyệt trầm tư, nói: "Có một người thật ra có lực lượng này."

 

Bạch Phong Hoa nháy mắt nghĩ tới một người, nhưng nghĩ đến tính cách người kia, mặt lập tức suy sụp xuống.

 

"Sư phụ ta..." Bạch Phong Hoa co rút khóe miệng, "Nhưng ta thực không nghĩ triệu hồi hắn. Hắn một khi đến đây, khẳng định sẽ đi theo chúng ta, quá mất mặt..."

 

Mạc Thanh Tuyệt nở nụ cười: "Thế nhưng hắn dù sao cũng là sư phụ nàng. Hơn nữa, có thể giúp nàng chỉ có hắn ."

 

Bạch Phong Hoa mày nhíu thành lông sâu róm, rốt cục khó chịu ngồi xổm xuống, bắt đầu trên mặt đất họa xuất trận pháp triệu hồi sư phụ giáo sư.

 

Vừa mới họa xong, giữa trận pháp liền tỏa ra một cỗ khói nhẹ. Một bóng người xuất hiện ở tại trong làn khói, không đợi khói biến mất, người nọ liền đánh về phía Bạch Phong Hoa.

 

“Đồ đệ thân ái của ta, nhiều năm qua, ngươi rốt cục triệu hồi ta. Ta nhớ ngươi muốn chết." Một cái thanh âm tràn ngập dụ hoặc từ tính vang lên.

 

"Ngươi nhớ cô nương xinh đẹp của ngươi đi?" Bạch Phong Hoa một cước phi đá hướng người tới, người kia trực tiếp đá bay, khinh thường nói.

 

"Trong lòng ta, ngươi đẹp nhất." Người bị đá bay đứng lên, cười dài nhìn Bạch Phong Hoa. Người này đó là sư phụ Vô Son _Bạch Phong Hoa.

 

"Lời này ngươi đối với bao nhiêu nữ nhân nói qua? Đừng đem ta cùng bọn họ nói nhập làm một!" Bạch Phong Hoa nghiến răng nghiến lợi, nhiều năm như vậy, người kia vẫn không thay đổi. Kia mắt hoa đào mị hoặc người chết hoa, kia dáng người cao ngất, kia nụ cười mê hoặc chết người, tính cách tự kỷ đến cực điểm. Chủ yếu nhất là, nhìn thấy mỹ nữ hai mắt liền tỏa ánh sáng.

 

Vô Song cười đứng vững, phủi góc áo kia không còn tro bụi, thế này mới phong độ ch nhìn Bạch Phong Hoa, lại mắt lạnh nhìn nhìn Mạc Thanh Tuyệt: "Ngươi rốt cục nghĩ thông suốt?"

 

Bạch Phong Hoa trầm mặc.

 

"Tốt lắm, ta đã biết." Vô Song tuy rằng cười, nhưng đáy mắt cũng là một mảnh trịnh trọng. Hắn chưa bao giờ can thiệp chuyện của Bạch Phong Hoa, nhưng Bạch Phong Hoa ‘hữu cầu tất ứng’ (xin gì được nấy). Chuyện một vạn năm trước hắn so với ai khác đều rõ ràng, nhưng lúc ấy nếu hai người chính mình lựa chọn kết quả như vậy, hắn cũng sẽ không nhúng tay vào.

 

Vô Song nhẹ nhàng vẫy tay, trên phong ấn trận pháp hào quang mãnh liệt, ánh sáng toàn bộ tập trung ở tại trên người Bạch Phong Hoa. Mà ngay sau đó, ngón tay Vô Song bắn ra hào quang, bổ sung đi xuống trận pháp u ám kia.

 

"Các ngươi đi thôi, ta sẽ không đi." Vô Song vẫy tay.

 

"Di?" Bạch Phong Hoa thật là kinh ngạc, Vô Song có thể không theo chân bọn họ cùng đi, rất ngoài ý muốn.

 

"Di cái gì di? Còn có cô nương xinh đẹp đang đợi ta uống trà đó, ta đi trước." Vô Song hoang mang rối loạn nói xong, người tức thì biến mất ở tại chỗ.

 

Đợi Vô Song sau khi rời đi, Mạc Thanh Tuyệt mới sâu kín mở miệng: "Vô Song, độc nhất vô nhị trên đời, kỳ thật, sư phụ nàng mới là người mạnh nhất thiên hạ này. Chỉ cần hắn muốn, hắn thậm chí có thể thống lĩnh tam giới."

 

"Hắn lười, không có tâm tình đó. Tâm tư của hắn toàn bộ ở trên người các mỹ nữ." Bạch Phong Hoa cười nhẹ.

 

"Cũng đúng." Mạc Thanh Tuyệt gật đầu, nhìn Bạch Phong Hoa nói, "Hiện tại cảm giác như thế nào?" Lực lượng toàn bộ thu hồi, còn thiếu vũ khí của nàng.

 

"Nếu không đến đánh một hồi?" Bạch Phong Hoa híp mắt trêu tức nói.

 

Mạc Thanh Tuyệt: "..."

 

"Chúng ta đi lên đi." Mạc Thanh Tuyệt nói, "Bái Trạch còn tại mặt trên. Bất quá ta thật sự là kỳ quái, Bái Trạch vì sao không có nhận ra nàng tới?"

 

"Hắn là đứa nhỏ thần kinh thô. Trì độn, đơn thuần, cho nên ta khi đó mới có thể đối hắn vài phần kính trọng. Hơn nữa, ngươi quên, ta trước kia tổng mang theo cái khăn che mặt. Hắn hình như chưa nhìn qua khuôn mặt của ta." Bạch Phong Hoa giải thích.

 

"Cũng chỉ có Trường Ca mới sẽ thích tên thần khi thô đó." Mạc Thanh Tuyệt thở dài.

 

"Trường Ca đâu?" Bạch Phong Hoa hỏi. Trường Ca nữ tử Ma tộc tình đầu ý hợp của Bái Trạch.

 

"Hẳn là bị nhốt. Y theo tính tình Phi Tình sẽ không dễ dàng buông tha nàng." Nói đến Phi Tình, Mạc Thanh Tuyệt biến sắc.

 

"A, tên biến thái." Bạch Phong Hoa nhắc tới người này, tự nhiên nhớ tới mọi chuyện về hắn, "Ma hoàng bệ hạ thật đúng là sức quyến rũ vô hạn, đến cả nam tính Phi Tình đều khăng khăng một mực."

 

Mạc Thanh Tuyệt hắc tuyến theo sau đầu lướt qua. Hắn cũng không muốn.

 

"Đi thôi, Bái Trạch tỉnh lại, chúng ta đi Ma giới. Trước đi xem tiện nghi phụ thân của ta." Bạch Phong Hoa chế nhạo cười.

 

Mạc Thanh Tuyệt trong lòng lại hơn yên ổn xuống. Bạch Phong Hoa thu hồi trí nhớ về sau, cũng không có gạt bỏ mọi chuyện kiếp này. Giờ phút này, nàng làm cho người ta cảm giác thân cận hơn, ấm áp hơn.

 

"Hồng Quân sẽ không già như vậy đi? Còn có Phi Tình." Bạch Phong Hoa bỗng nhiên nhớ tới Hồng Quân làm bộ cái gì người thủ hộ.

 

"Tôm téo nhãi nhép." Mạc Thanh Tuyệt khinh thường hừ lạnh một tiếng, khí tràng toàn bộ khai hỏa, cả người phát ra hơi thở lạnh như băng.

 

"Tiểu sửu đã ở một vạn năm trước lừa chúng ta một phen." Bạch Phong Hoa âm âm nói.

 

Mạc Thanh Tuyệt hừ lạnh: "Nếu không làm sao có khả năng xuất hiện chuyện như vậy." Khi đó, tóm lại rốt cuộc, là chính mình không đủ tự tin, đối Phong Hoa cũng không đủ tín nhiệm, mới đưa đến cục diện như thế. Chuyện như thế, không bao giờ sẽ phát sinh nữa!

 

Chương trước         Chương sau

 

TAGS:

Chủ đề HOT

Mới đọc gần nhất

Truyện Full

Truyện đọc nhiều nhất

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục