Thịnh Thế Phong Hoa - Truyện xuyên không nữ cường cực hay (Quyển 3)

5/5 (1) Bình chọn

Thứ bảy, 05/11/2016 10:11

THỊNH THẾ PHONG HOA

Tác giả: Vô Ý Bảo Bảo

---o0o---

Quyển 3 - Chương 33: Nhận thân thích - Song bào thai khiêu khích

 

Chương trước         Chương sau

 

Bạch gia chủ mẫu ngây ngẩn nhìn Bạch Phong Hoa không có dời mắt, của nàng con ngươi chống lại ánh mắt sắc bén kia của Bạch Phong Hoa. Thật lâu sau, nàng rốt cục hơi hơi há mồm, mặc dù có chút không thể tin, nhưng lại hiểu được nữ tử tuyệt sắc trước mắt chính là Bạch Phong Hoa ngày trước!

 

"Đi vào nói chuyện đi. Ta có một chuyện cũng muốn hỏi một chút." Bạch Phong Hoa cười ‘vân đạm phong khinh’, lại làm cho người ta vô hình trung cảm giác một luồng áp bách, cỗ cảm giác uy nghiêm không thể cự tuyệt.

 

Bạch gia chủ mẫu gật đầu, những người khác đều không nói gì, đi theo đằng sau. Trong lòng đều nghi vấn, nữ nhân này rốt cuộc là ai? Dịch Phong phái khi nào thì có một nữ tử tuyệt sắc? Như vậy minh diễm bức người.

 

Trong đại sảnh Bạch gia, mọi người ngồi vào chỗ của mình. Hỏa Hề cùng Bạch Phong Hoa ngồi ở trên cùng, không ai dị nghị, hoặc là nói không ai dám nghị luận.

 

"Chủ mẫu đại nhân, ta chỉ hỏi ngươi một câu, năm đó Ngủ Yên độc trên người Tiết Nhu Nhi là ngươi hạ?" Không có khúc nhạc dạo, Bạch Phong Hoa thanh âm trầm thấp trực tiếp hỏi một câu như vậy.

 

Lời này rơi xuống, trong đại sảnh, người Bạch gia toàn bộ biến sắc. Ai cũng biết Tiết Nhu Nhi là cấm kỵ Bạch gia! Ai cũng không dám nhắc tới. Hiện tại, nữ nhân này dám nhắc tới, lại còn trước mặt mọi người.

 

Bạch gia chủ mẫu sắc mặt hơi đổi, thật sâu hít vào một hơi, lập tức nghiêm mặt nói: "Không phải. Ta cũng không biết chuyện này."

 

"Ừ." Bạch Phong Hoa không có kinh ngạc, chỉ khẽ gật đầu. Nàng tin tưởng đến lời Bạch gia chủ mẫu nói.

 

"Đây, ngươi nhưng nhớ rõ?" Bạch Phong Hoa lôi ra ngọc bội trên cổ do Tiết Nhu Nhi đưa.

 

Ngọc bội sáng ngời, trong đại sảnh một mảnh tiếng hít không khí.Ngọc bội tổ truyền của Bạch gia.

 

Bạch gia chủ mẫu tay nắm tay vịn ghế đã muốn run nhè nhẹ. Tuy rằng lúc trước đã đoán được thân phận đối phương, nhưng hiện tại xác định lại là một loại tâm tình khác!

 

"Biết? Hay, không biết?" Bạch Phong Hoa mỉm cười, không có bỏ qua tay Bạch gia chủ mẫu đang run run. Kỳ thật, nàng chỉ là một mẫu thân đáng thương thôi.

 

"Biết! Đó là của Ngọc Phi con ta." Bạch gia chủ mẫu thanh âm đã run run, chính là nàng hoàn toàn chưa phát giác, chỉ là sáng quắc nhìn Bạch Phong Hoa.

 

"A. Bà nội, ta cái phụ thân kia, thật đúng là bất hiếu, làm cho ngài lo lắng." Bạch Phong Hoa nở nụ cười, đem ngọc bội cất kỹ.

 

Chỉ một câu bà nội, Bạch gia chủ mẫu nước mắt đã muốn chảy ra. Nàng rốt cuộc bất chấp cái gì gọi là tôn nghiêm chủ mẫu, lại bất chấp phía trên ngồi là Dịch Phong phái Hỏa Hề trưởng lão, run rẩy đứng lên liền chạy hướng về phía Bạch Phong Hoa, một phen cầm tay Bạch Phong Hoa, lại một câu cũng nói không nên lời.

 

Bạch Phong Hoa đứng lên, rút ra tay, nhẹ nhàng ôm lấy Bạch gia chủ mẫu, thấp giọng nói: "Mấy năm nay, vất vả người, bà nội." Mười tám năm, Bạch Ngọc Phi mất tích đối Bạch gia mà nói là trí mạng, đả kích hủy diệt. Đã không có Bạch Ngọc Phi, bạch gia vẫn đau khổ chống đỡ, mà hết thảy gánh nặng đều rơi ở trên người phụ nhân này.

 

Bạch gia chủ mẫu một câu cũng nói không nên lời, trong lòng khổ lại càng ngọt. Những năm gần đây, nàng thật sự mệt chết đi, mệt chết đi. Bạch gia đệ tử luôn luôn xuống dốc, như vậy đi xuống, Bạch gia xuống dốc là tất nhiên. Bao nhiêu người đối Bạch gia như hổ rình mồi, nàng chu toàn, ứng phó. Nguyên vốn tưởng rằng cuộc đời mình không còn hy vọng, con mất tích, trượng phu bệnh nặng. Nàng vĩnh viễn giãy dụa ở trong vũng bùn. Có điều, không nghĩ tới ông trời tặng cho nàng lễ vật lớn như vậy. Mình hóa ra còn có cháu gái!

 

Kế tiếp, Bạch Phong Hoa đem vòng tay đeo lại, giải trừ nghi hoặc của mọi người. Lại đem kế hoạch của mình nói ra. Tỷ thí xong, nàng sẽ giúp đệ tử Bạch gia đề cao thực lực, mà Hỏa Hề trưởng lão cũng ở bên cạnh cam đoan, chỉ cần nàng_ Hỏa Hề sống một ngày, Bạch gia vĩnh viễn được Dịch Phong phái che chở. Điều này làm cho Bạch Phong Hoa sinh lòng cảm kích. Dù sao, tại phiến đại lục này, Dịch Phong phái là đứng đầu.

 

Đợi mọi người tản đi, Bạch Phong Hoa cùng Bạch gia chủ mẫu một mình đợi ở tại thư phòng.

 

"Ngươi phải đi?" Thật lâu sau, Bạch gia chủ mẫu rốt cục nghẹn ra một câu đến.

 

Bạch Phong Hoa hơi hơi nhíu mi, không hổ là nữ nhân chưởng quản Bạch gia, đã nhận ra quyết định của mình sao?

 

"Đúng vậy. Ta rất nhanh sẽ rời đi." Bạch Phong Hoa nhìn phụ nhân trước mắt vẻ mặt ung dung,"Đi tìm đứa con bất hiếu kia của ngươi, còn có người ta yêu."

 

"Ngọc Phi?" Bạch gia chủ mẫu trừng to mắt.

 

"Đúng. Nếu ta không có đoán sai, cái phụ thân ta kia hiện tại sống thực dễ chịu. Nhưng mà có nguyên nhân không thể trở về, không thể đối với ngươi giải thích lý do." Bạch Phong Hoa suy đoán.

 

"Hắn sống tốt lắm..." Bạch gia chủ mẫu thì thào nói xong, " Vậy, vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi..." Dứt lời, nàng có chút thả lỏng lại chán nản ngồi xuống.

 

"Đây là Xoay Càn Khôn khẩu quyết. Bạch Thiên Kỳ thiên tư không tồi, hy vọng hắn có thể học được. Đương nhiên, có nhiều đệ tử Bạch gia học được cũng không sai.” Bạch Phong Hoa lấy ra khẩu quyết Xoay Càn Khôn tự mình đã sớm viết tốt, đưa cho Bạch gia chủ mẫu.

 

Bạch gia chủ mẫu cầm khẩu quyết, sắc mặt phức tạp, một câu cũng nói không nên lời. Bạch Ngọc Phi sau khi mất tích, Xoay Càn Khôn khẩu quyết không biết rơi đâu, sau lại đoán hắn đưa Bạch Hận Thủy, kết quả quả thế.

 

"Còn có, đây cũng lưu cho ngươi. Tìm một chỗ bảo vệ tốt, chờ đệ tử Bạch gia có thực lực đi vào, có thể nhận chủ tự nhiên tốt, không thể nhận chủ thì để lại, chờ người có thực lực xuất hiện lại nhận chủ!" Bạch Phong Hoa đem thần khí đều đào đi ra. Trừ bỏ Trường Không kiếm cùng Thiên Dược đỉnh, cái khác đều để lại cho Bạch gia chủ mẫu.

 

"Linh khí! Nhiều như vậy trung phẩm linh khí!" Bạch gia chủ mẫu kinh ngạc tột đỉnh.

 

"Bọn họ hiện tại đều ở trạng thái ngủ say, chờ người có thực lực xuất hiện, bọn họ sẽ tự tuyển chủ nhân." Bạch Phong Hoa giải thích.

 

"Đã biết, ta nhất định sẽ bảo vệ tốt những thứ này." Bạch gia chủ mẫu gật đầu.

 

"Bà nội, Hoa Quế Tây cho ta một gốc. Còn có... Gia gia có phải cũng bị thương nặng nằm trên giường hay không?" Bạch Phong Hoa tự nhiên còn băn khoăn dược liệu cấp ngoại công chữa bệnh.

 

Bạch gia chủ mẫu gật đầu, trừ bỏ gật đầu nàng thực đã kích động không biết nói thế nào cho phải nữa. Hôm nay đủ loại làm cho nàng nhất thời không thể tiêu hóa.

 

"Ta trước khi đi, sẽ đem toàn bộ đan dược phối phương sao cho ngươi. Tuy rằng không có vĩnh viễn mặt trời không rơi, nhưng ta cũng không hy vọng Bạch gia ở trong tay bà nội ngã xuống. Bạch gia đối phụ thân quá mức ỷ lại mới đưa đến cục diện như bây giờ." Bạch Phong Hoa ở trong lòng tính toán còn có cái gì có thể lưu cho Bạch gia.

 

"Phong Hoa..." Bạch gia chủ mẫu nhẹ nhàng cắn môi, con ngươi thực đã bịt kín một tầng hơi nước. Nay đứa nhỏ vì Bạch gia lo lắng nhiều như thế, mà chính mình lại cái gì đều không có vì nàng làm. Nàng nói thực có đạo lý, Bạch gia chính là đối Bạch Ngọc Phi quá mức ỷ lại, cho nên, Bạch Ngọc Phi không ở, Bạch gia liền mất đi người trụ cột. Về sau, sẽ không bao giờ nữa.

 

"Gia gia nội thương ta nhất định có thể chữa khỏi. Rất nhanh sẽ thi đấu thất quốc diễn ra. Lúc này đây, ‘nhất lao vĩnh dật’ (một lần vất vả suốt đời nhàn nhã)." Bạch Phong Hoa nói xong lời cuối cùng, trong mắt đã muốn bắn ra ánh sáng lạnh. Nàng muốn tứ phương kinh sợ, hơn nữa có Dịch Phong phái che chở, Bạch gia sau tự thân cố gắng, tin tưởng Bạch gia còn có thể sừng sững không ngã thật lâu.Đó chính là toàn bộ mình có thể làm cho Bạch gia.

 

"Như vậy, bà nội, ngươi trước đem Hoa Quế Tây cho ta. Ta đi một chút nhà ngoại công. Ngươi có thể trước cùng gia gia nói chuyện này, để cho hắn chuẩn bị tâm lý." Bạch Phong Hoa đề nghị nói.

 

"Ừ. Được." Bạch gia chủ mẫu gật đầu, không có dị nghị gì.

 

Không nói đến dung mạo Bạch Phong Hoa cùng thân phận chân chính, mang đến cho trên dưới Bạch gia nhiều kinh ngạc, Bạch Phong Hoa trở thành trưởng lão Dịch Phong phái, có Hỏa Hề trưởng lão cùng đi liền thực đã làm cho trên dưới Bạch gia thậm chí toàn kinh thành nổi lên sóng to gió lớn.

 

Ở Bạch Phong Hoa đi Tiết gia, Bạch Phong Hoa chuyện tình giống như mọc cánh, bay về các góc kinh thành. Đại thế gia các quốc gia tiến đến tham gia tỷ thí nghe được tin tức này, phản ứng không đồng nhất. Hoàng đế Nhạc Lâm quốc là vui sướng không tự kìm hãm được, nếu không phải có Thừa tướng ngăn lại, hắn tức khắc sẽ giá lâm Bạch gia.

 

Bạch Phong Hoa không biết những chuyện này, nàng trực tiếp đi Tiết gia. Người Tiết gia nhìn đến nàng trở về, kinh hỉ nảy ra. Nửa năm thời gian không gặp, không nghĩ tới nàng dùng là dung mạo thật xuất hiện, nhưng lại có thân phận trưởng lão Dịch Phong phái. Tiết Thần lại mắt phát sáng quấn ở bên người Bạch Phong Hoa không nguyện tránh ra. Bạch Phong Hoa mở lô luyện dược, đem ba vị dược liệu sớm chuẩn bị tốt để vào Thiên Dược đỉnh. Giờ phút này, Thiên Dược đỉnh bị Bạch Phong Hoa mạnh mẽ làm tỉnh lại, hiện tại Bạch Phong Hoa đối nó mà nói còn tồn tại cái gì nhận chủ không nhận chủ sao? Bạch Phong Hoa trên người phát ra hơi thở cũng đã làm cho nó thần phục.

 

Tuy rằng, Tiết Trật Bạc ăn vào đan dược Bạch Phong Hoa luyện chế, nhưng vì nội thương thời gian dài, còn cần tĩnh dưỡng một thời gian.

 

Trong đại sảnh Tiết gia, mọi người ngồi vào chỗ của mình.

 

"Phong Hoa, tỷ thí lần này, cháu cẩn thận chút." Tiết Trật Bạc bộ dạng trưởng bối dặn dò.

 

"Hẳn những người đó cẩn thận mới đúng. Tỷ tỷ hiện tại thực lực còn sợ bọn họ?" Tiết Thần ưỡn ngực lầm bầm.

 

Bạch Phong Hoa mỉm cười, nhìn Tiết Trật Bạc gật đầu nói: "Cháu biết, ngoại công, ngươi yên tâm, cháu có chừng mực."

 

"Vậy là tốt rồi. Cái khác ta cũng không nói nhiều, tin tưởng cháu cũng có chừng mực." Tiết Trật Bạc câu nói kế tiếp không có nói rõ, Bạch Phong Hoa cũng biết hắn chỉ là chuyện Bạch gia bên kia.

 

"Nhiều năm như vậy, hơn nữa hiện tại biết Nhu nhi sống tốt. Bạch gia bên kia, nửa năm nay thái độ đối chúng ta chuyển biến ta cũng xem ra.Cháu không cần lo lắng cố kỵ cái gì, làm chuyện cháu muốn làm là tốt rồi." Tiết Trật Bạc hòa ái cười.

 

"Dạ, ngoại công. Cám ơn." Bạch Phong Hoa cười gật đầu, nàng cảm nhận được lão nhân trước mắt này lời nói thật thân thiết.

 

"Tỷ thí ngày đó chúng ta nhất định sẽ đi xem. Cháu nay mới trở về, đi xem bên kia đi. Ta phải đi nghỉ ngơi , ai, một lão già khọm rồi." Tiết Trật Bạc nói xong đứng dậy vỗ vỗ thắt lưng mình.

 

Bạch Phong Hoa nhưng cười không nói, nàng biết Tiết Trật Bạc nói bên kia là chỉ Bạch Kiến Nặc gia gia. Bạch Phong Hoa cuối cùng dặn dò cậu nhà mình vài câu liền muốn cáo từ, Tiết Thần lão đại nghĩ theo cùng nhau đi, bị lão cha nàng một phen túm lấy mới bỏ qua.

 

Đến nhà Bạch Kiến Nặc tự nhiên lại là một phen cảnh tượng náo nhiệt. Bạch San San nha đầu biểu tình cùng Tiết Thần không có sai biệt, đều là mắt phát sáng nhìn Bạch Phong Hoa.

 

Hai ngày sau, Bạch Phong Hoa đều xử lý việc vặt. Còn có ba ngày nữa mới là thất quốc tỷ thí, mà trên ngã tư đường đã sớm náo nhiệt, người đến người đi. Nhiệt liệt thảo luận chuyện đúng là tỷ thí ba ngày sau, còn có chuyện Bạch Phong Hoa bỗng nhiên xuất hiện.

 

"Nghe nói Bạch Phong Hoa khuynh quốc khuynh thành a, thật muốn tận mắt xem."

 

"Trận đấu ba ngày sau có thể thấy được."

 

"Nàng thật là nữ nhi Bạch Ngọc Phi?"

 

"Bạch gia chủ mẫu đều nhận thức, còn sai sao?"

 

"Hơn nữa nàng hiện tại là trưởng lão Dịch Phong phái. Trưởng lão a, chưa từng có gặp qua trưởng lão tuổi trẻ như vậy đâu."

 

"Không biết nàng cùng Bạch Ngọc Phi so sánh với nhau như thế nào? Thật sự là chờ mong a."

 

Tiếng thảo luận khắp nơi đều có.

 

Một đôi song bào thai diện mạo xuất chúng ăn kẹo hồ lô trong tay, đi ở trên đường cái, lơ đễnh nghe những lời thảo luận này.

 

"Lăng, nghe thật khó chịu. Bạch Ngọc Phi mất tích nhiều năm như vậy, những người này còn đem hắn giống như thần vậy." Dật căm giận miệng cắn kẹo hồ lô hừ lạnh.

 

"Bảo sao hay vậy." Thiếu niên tên Lăng trong mắt hiện lên tia khinh thường. Cái gì cuồng long Bạch Ngọc Phi, đã sớm trở thành quá khứ, có gì đặc biệt hơn người. Còn có cái gì Bạch Phong Hoa, nói là nữ nhi Bạch Ngọc Phi, thì tính sao? Lão Tử rất giỏi, nữ nhi nhất định cũng rất giỏi sao? Thật sự là buồn cười, lý luận buồn cười!

 

"Ba ngày sau liền làm cho Bạch gia bọn họ đẹp mặt.Danh hiệu đệ nhất thế gia sớm nên tháo xuống." Dật nghiến răng nghiến lợi nói, "Có Dịch Phong phái làm chỗ dựa lại như thế nào? Thắng làm vua, ta cũng không tin bọn họ thua, Dịch Phong phái còn có thể che chở đến bầu trời đi."

 

"Ừ." Lăng gật đầu tỏ vẻ đồng ý lời hắn nói. Ngẩng đầu nhìn tiền phương, khóe miệng gợi lên một chút độ cong ác liệt, "Dật, xem, phía trước đó là ai."

 

"A a, thật sự là oan gia ngõ hẹp. Kia không phải là Bạch gia kỳ vọng cao_ Bạch Thiên Kỳ thiếu gia a?" Dật ném que Trúc rỗng trong tay xuống, liếm liếm môi, lộ ra tươi cười thị huyết. Thời gian trước tới nay, bọn họ cùng người Bạch gia gặp nhau rất nhiều lần, đại đa số thời điểm là tranh cãi, ngẫu nhiên phát sinh chút xung đột nhỏ cũng không có nháo lớn. Bởi vì ở trước trận đấu mọi người vẫn không nghĩ gây chuyện.

 

Rất xa, Bạch Thiên Kỳ cũng thấy được bọn họ, nhìn đến đôi song bào thai không có ý tốt hướng hắn đi tới, Bạch Thiên Kỳ hơi hơi nhíu mi. Này hai người, là người thế gia lớn nhất Đại Lưu quốc. Bọn họ không ít lần tìm Bạch gia đệ tử gây phiền toái, Bạch gia đệ tử cũng quả thật không bằng hai người kia, ăn không ít ‘ngậm bồ hòn’ (đau mà không dám kêu). Hiện tại, hai người rõ ràng là hướng về phía hắn đến. Ba ngày sau chính là tỷ thí, hắn cũng không muốn nghĩ thêm rắc rối. Nghĩ nghĩ, hắn chuẩn bị xoay người rời đi. Nhưng mà, Quý Lăng lại ở phía sau cao giọng lớn tiếng vang lên.

 

"Bạch Thiên Kỳ thiếu gia, đợi chút a, ngài là muốn đi đâu a?" Một cái lắc mình, Quý Lăng đã chắn trước mặt Bạch Thiên Kỳ.

 

"Bạch Thiên Kỳ thiếu gia, hôm nay thời tiết không tồi a, không bằng cùng nhau uống ly trà?" Quý Dật đứng ở phía sau Bạch Thiên Kỳ, cười hì hì nói.

 

Vị trí ba người đang đứng là trên một cái cầu nhỏ, vừa thấy trận thế này, người chung quanh đều vội vàng tản ra. Từ khi người lục quốc dũng mãnh tiến vào kinh thành Nhạc Lâm quốc sau, xung đột đánh nhau nhỏ là chuyện thông thường.Những người này không phải bọn hắn dân chúng nhỏ nhoi có thể chọc được. Nếu đổi ở mười tám năm trước, không ai dám kiêu ngạo ở trong kinh thành Nhạc Lâm quốc sinh sự. Bởi vì khi đó, Bạch Ngọc Phi còn. Mà hiện tại Bạch Ngọc Phi mất. Cho nên mới có cục diện như vậy.

 

"Không rảnh. Muốn uống trà đợi trận đấu ba ngày sau." Bạch Thiên Kỳ trấn định lạnh giọng trả lời.

 

"Ai nha, Bạch Thiên Kỳ thiếu gia thật sự lạnh lùng. Đây là các ngươi Nhạc Lâm quốc đệ nhất đại thế gia Bạch gia đạo đãi khách sao?" Quý Lăng âm dương quái khí cười, vuốt cằm mình đánh giá Bạch Thiên Kỳ."Bạch Thiên Kỳ thiếu gia đang sợ chúng ta sao? Yên tâm a, chúng ta tuyệt đối sẽ không lấy nhiều khi ít."

 

"Bạch Thiên Kỳ thiếu gia, nghe nói Bạch gia các ngươi xuất hiện người khó lường a. Là nữ nhi Bạch Ngọc Phi? Bạch Ngọc Phi cũng có nữ nhi sao?" Quý Dật híp mắt cười hì hì nói, “Bạch Ngọc Phi đã mất tích mười tám năm đi? Làm sao chui ra đến nữ nhi? Ta hảo tâm nhắc nhở các ngươi nha, cũng đừng làm cho người vàng thau lẫn lộn.”

 

"Đủ!" Bạch Thiên Kỳ lửa giận rốt cục bị khơi mào. Bạch Ngọc Phi ở trong lòng hắn tồn tại như thần, người khác có thể châm chọc hắn, nhưng tuyệt đối không thể vũ nhục Bạch Ngọc Phi!

 

Chương trước         Chương sau

 

TAGS:

Chủ đề HOT

Mới đọc gần nhất

Truyện Full

Truyện đọc nhiều nhất

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục