Hưu Thư Khó Cầu--Mèo Lười Ngủ Ngày| Đọc Truyện Xuyên Không Online

0/5 (0) Bình chọn

Thứ Hai, 14/11/2016 10:11

HƯU THƯ KHÓ CẦU

Tác giả: Mèo lười ngủ ngày

Chương 3

--o0o--

 

Chương trước           Chương sau

 

Bởi vì không có chú rể, nháo động phòng, giở khăn voan, ẩm lễ hợp cẩn từng cái từng cái nghi lễ phiền phức dứt khoát được miễn hết. Mặc dù ba mẹ chồng bị náo loạn hết một phen, nhưng Mục vương phi xem ra cũng hiểu đạo lý, đến giờ Dậu, vẫn không quên sai lão bà tử đem rau quả, các thức ăn nguội tới mỗi thứ đều có tám món, trong đó có một chén cháo bào ngư được hầm trong niêu đất rất hợp khẩu vị với tôi, hương thơm ngào ngạt, vào miệng ngon lành.

 

Đại thẩm thấy tôi ăn uống hăng say, cũng vui vẻ đứng một chỗ không chịu đi, chỉ bảo rằng chén cháo này dù nhìn ư đơn giản, thế nhưng chế biến rất công phu. Trước hết phải dùng loại gạo được vận chuyển từ phương Bắc tới, nấu hỗn hợp gạo và nước suối trên lửa liu riu ninh trong vòng nửa canh giờ, sau đó rắc lúa mì lên nồi cháo đang sôi, dùng lửa to nấu nhừ trong vòng hai canh giờ, cuối cùng mới dùng nước bào ngư loại bỏ sạch hoa giao, một nồi cháo bào ngư tìm hoa giao lúc này mới hoàn thành.

 

Tôi với Kỳ Nhi vừa nghe kể chuyện say sưa, vừa nhét một chút tâm lót bụng, vừa thấy cái bát cạn đáy, đại thẩm không đợi tôi mở miệng đã dọn bát đi, để lại cho tôi một phen oán giận. Chén dĩa của quý tộc vốn rất nông, tôi vừa mới nếm được có một chút, hạ nhân của quý tộc không hiền lành chút nào, cũng không hỏi xem chủ tử có ăn no không, cứ thu dọn chén dĩa rồi mở cửa chuồn mất.

 

Thế nhưng là một cô gái rộng lượng của thế kỷ 21, tôi quyết định những bất hòa này đều do tàn dư chế độ phong kiến đầu độc nên không so đo với nam nữ phụ lão ấu, vì thế tôi và Kỳ Nhi nói chuyện được một lát rồi bảo chuẩn bị dọn dẹp đi ngủ.

 

Nói đến chuyện từ lúc tôi xuyên qua tới giờ chưa được yên tĩnh chút nào, một phen kinh ngạc lúc ban ngày. Đại kinh là vừa mở mắt ra đã không biết bị cái tên đẹp trai nào giở trò, cường hôn; nhị kinh là vô cớ bị Kỳ Nhi nhét vào kiệu hoa, xuất giá; tam kinh là vì cùng với vị “cát ca” làm cho sợ hãi kia, bái đường. Quả thật là… một ngày nhiều màu nhiều vẻ.

 

Bây giờ nằm trên một cái giường lớn vô cùng thoải mái, mới đột nhiên phát hiện ra thể xác của vị công chúa này không chịu nổi sức ép, vô cùng mệt mỏi, Kỳ Nhi cũng coi như lanh lợi, vừa giúp tôi kéo kéo chăn vừa nói huyên thuyên:

 

“Công chúa nên đề phòng với Mục vương phi, chuyện hôm này nô tì nghĩ bà ấy sẽ không bỏ qua đâu”.

 

Tôi nhắm mắt lại không lên tiếng, mặc kệ đi mặc kệ đi, bây giờ tôi chỉ muốn ngủ một giấc.

 

Kỳ Nhi lại nói:

 

“Ngoài ra còn chuyện Phò mã đi làm công vụ cũng rất kỳ quặc, nô tì vừa mới hỏi mấy nha hoàn trong phủ việc thế tử đi đâu, các người họ ai cũng ấp úng”

 

Tôi đã nói Kỳ Nhi không tham gia vào đội chó săn rất đáng tiếc, chậc chậc, mới đến vương phủ có nửa ngày, nàng cũng đã tìm rõ được thật hư.

 

Kỳ Nhi lại nói: “Nô tì thấy chuyện “cát ca” bái đường hôm nay đều do Vương phi toàn quyền sắp xếp, tỉ mỉ sắp đặt. Mục đích chính là trả thù chuyện công chúa ngủ lại khách điếm, ngày mai công chúa nhất định không được sơ suất”.

 

Kỳ Nhi chăm sóc chủ nhân tôi rất tốt, nhưng tôi e rằng tối nay cô ấy sẽ không ngừng huyên thuyên ở bên lỗ tai của tôi, liền dùng cái lỗ mũi “ân” một tiếng, trở người, đi ngủ.

 

Lúc tỉnh lại, đã là sau nửa đêm, Kỳ Nhi thì chẳng biết tung tích ở đâu, ngược lại ở đây lại có một vị khách không mời mà đến.

 

Nhìn chằm chằm tên Hắc y nhân đang đứng bên giường của tôi, tôi theo bản năng rụt chân lại, mồ hôi lạnh nhỏ giọt.

 

Đại ca à, ngươi xem ngươi tới thì cũng đã tới rồi, còn che mặt làm gì hả? Bộ ngươi nghĩ ngươi che mặt là ta không có cách nhận ra đôi mắt phượng trong veo của ngươi chính là của cái tên lúc ban ngày đã hô hấp nhân tạo giúp ta sao, chính là anh mắt phượng đẹp trai thuận tiện giúp ta lau nước miếng sao? Cho dù trời tối mù mịt gương mặt của ngươi cũng không cần phải như rừng rậm u ám ôm ngực đứng ở bên giường của ta a, ngươi không biết người dọa người, dọa chết người sao?

 

Tôi há miệng thở dốc, nhưng lại không phát ra tiếng.

 

A? Có khi nào là bị điểm á huyệt như trong truyền thuyết? Hèn gì đại ca mắt phượng đẹp trai này lại cứ kiêu ngạo mà đứng ở bên giường của tôi cũng không sợ tôi la lên.

 

Tôi vừa đỡ cổ vừa thử thử, mồ hôi trên trán của rớt lộp độp. Ôi chúa ơi, ban ngày vị đại ca đẹp trai này giúp tôi làm hô hấp nhân tạo thì cũng đành, giờ này là nửa đêm, hắn cũng không cần phải lẻn vào đây cứu chuộc linh hồn của tôi chứ?

 

Ca mắt phượng đẹp trai ánh mắt thâm thúy, hạ giọng nói:

 

“Công chúa thật sự muốn gả cho An Lăng Nhiên?”

 

Nghe vậy, lưng tôi cứng đờ, mắt choáng váng.

 

Có ý gì?

 

Đại ca mắt phượng đẹp trai thấy thế, đột nhiên ánh mắt sáng quắc, kích động tiến lên một bước nắm lấy tay của tôi run rẩy nói:

 

“Chỉ cần ngươi lắc đầu, ta có thể lập tức mang ngươi đi!”

 

Tôi tiếp tục há hốc mồm, đủ loại sự tình sáng sớm hôm nay bắt đầu nhanh chóng vận hành trong đầu óc tôi, phút chốc, một suy nghĩ đáng sợ từ đáy lòng tôi xuất hiện, tôi cực kỳ sợ hãi. Nhưng bên tai còn vang vọng giọng nói gì đó, tôi nín thở lại nghe, thiếu chút nữa là té xuống đất.

 

Giọng nói kia cũng không chịu dứt, triền triền miên miên mà cứ bên tai tôi hát:

 

Em là gió, anh là cát…

 

XX nhà ngươi cái XX! Sao cả cái tình tiết Hương phi và Mông Đan cũng đem vô đây hả? Không chừng đại ca mắt phượng đẹp trai này là bạn trai cũ của công chúa, công chúa vì nước hi sinh, tự nguyện gả vào Trung Nguyên, chàng trai si tình này tâm liền trông ngóng theo sát tới đây. Lúc ở khách điếm, ca mắt phượng đẹp trai phát hiện người mình yêu bị trái mận tra tấn đến chết đi sống lại, liền giúp đỡ phun trái mận ra, thuận tiện độ khí. Sau khi cùng bọn Kỳ Nhi trở về, hắn không tiện ra mặt, nên đợi đến bây giờ mới lẻn vào Mục vương phủ?

 

Tôi sợ tới mức toàn thân run run, nếu để cho Mông Đan biết tôi là Hương phi giả, không biết sẽ tra tấn tôi như thế nào. Ca mắt phượng đẹp trai thấy tôi run lẩy bẩy, lại cho là tôi xúc động. Tròng mắt lóe sáng, ôn nhu nói:

 

“Ngươi đừng sợ, ta liền giải huyệt cho ngươi.”

 

Dứt lời, ngón tay ca mắt phượng đẹp trai xoát xoát hai cái lướt nhanh trên ngực của tôi, bị ăn đậu hủ xong tôi chỉ thấy cổ họng hơi hơi căng thẳng, dường như đã có thể nói chuyện được.

 

Ho khan hai tiếng, đầu óc tôi lại bị uốn cong thêm hai vòng.

 

Nếu ca mắt phượng đẹp trai này là tình lang của công chúa, hai người gặp mặt nhau phải ôm đầu khóc lóc, tình ý triền miên mới đúng, tại sao lại điểm á huyệt của đối phương chứ?

 

Bàn tay bị ca mắt phượng đẹp trai nắm chặt, lúc này tôi mới phát hiện bản thân mình thất thần đến lợi hại.

 

Một phen đẩy đại ca đẹp trai ra, tôi đưa lưng về phía hắn trầm giọng nói:

 

“Ngươi đi đi. Tâm ý của đại hiệp bản cung xin nhận, nhưng nếu bản cung đã gia nhập Mục vương phủ, lại cùng tướng công bái đường thành thân, bản thân sống là người của Mục vương phủ, chết làm ma ở Mục vương phủ.”

 

Nói xong câu nói cuối cùng, đến bản thân tôi cũng phải run rẩy, buồn nôn thật. Bất luận vị đại ca mắt phượng đẹp trai này có phải Mông Đan hay không, nếu hắn đã che mặt, thì vị Hương phi giả tôi đây đành tạm thời lấy cớ trời tối không biết hắn là ai vậy. A di đà phật thỉnh các loại Bồ Tát phù hộ, nhất thiết không được lộ ra dù nửa điểm sai lầm, bằng không mặc kệ người trước mắt này có phải là Mông Đan hay không, tôi cũng sẽ bị đại biểu nhân dân trong Mục vương phủ gỡ thành tám mảnh.

 

“Ngươi ——” phía sau truyền đến một tiếng thở dài thật mạnh, một lát sau mới nghe thấy hai chữ:

 

“Bảo trọng.” Sau đó là tiếng của sổ mở, tiếng gió lùa vù vù.

 

Thật lâu thật lâu sau, lâu đến nỗi sau lưng tôi đều ướt nhẹp mồ hôi, tôi mới dũng cảm quay đầu lại xem xét. Trăng sáng nhô cao, cửa sổ mở toang, ca mắt phượng đẹp trai quả thực đã đi rồi. Tôi hung hăng thở phào nhẹ nhõm, còn chưa kịp lấy tay vỗ vỗ trái tim nhỏ bé đã chịu đủ giày vò, tiếng đập cửa liền truyền đến.

 

Tôi giật mình từ trên giường nhảy dựng lên, bất quá cũng không tốt, tiếng đập cửa này là từ của lớn truyền đến, kèm theo, còn có tiếng gọi ngọt ngào của Kỳ Nhi:

 

“Công chúa, nên rời giường rồi.”

 

Tôi lau một phen mồ hôi lạnh trên đầu, “Đến đây”.

 

Mở cửa trước, tôi quay đầu lại ngắm nhìn cửa sổ đã bị mở một nửa, bên ngoài trăng sáng sao thưa, dựa vào! Lúc này rõ ràng vẫn là buổi tối, sao Kỳ Nhi lại kêu tôi rời giường.

 

Ở trước cái gương đồng, tôi miễn cưỡng ngáp một cái lần thứ mười hai.

 

Đang chuyên tâm giúp tôi bới tóc Kỳ Nhi nhìn thấy hai cái đồng tiền lộ ra xinh xắn, “Chắc tại tối hôm qua công chúa ngủ không được ngon?”

 

Tôi lặng lẽ cười một tiếng, ngoài miệng nói: “Không tồi không tồi”. Trong lòng cũng đã thầm kêu rên một trăm lần, tôi vốn không ngủ có được hay không? Bị vị đại ca mắt phượng đẹp trai làm phiền, còn chưa kịp chuẩn bị ngủ tiếp đã bị ngươi mang theo ba tiểu nha hoàn hùng hùng hổ hổ tới gọi – rời giường.

 

Tôi lần đầu chứng kiến cổ nhân chải tóc, đương nhiên ngạc nhiên gấp trăm lần, mở to mắt nhìn chằm chằm Kỳ Nhi trong gương đồng, chọc cho ba tiểu nha hoàn cười đến rơi nước mắt. Tôi cũng không so đo tính toán, chỉ nghe Kỳ Nhi nói, Trung Nguyên không giống ở quê nhà, chải tóc cũng không giống nhau. Tôi nghe xong mới phát giác hôm nay Kỳ Nhi cũng không chải tóc thành bím, ngược lại giống mấy tiểu nha hoàn bình thường, chải búi tóc thành hình ngọc thố đính ở trên đầu, trâm hoa, điếu trụy, ngay cả vòng tay và quần áo đều cùng ba người kia giống nhau như đúc, bất quá Kỳ Nhi của tôi trời sinh lanh lợi, lại là tâm phúc của vị công chúa xấu số trước kia, so với ba nàng tự nhiên là ba phần xuất chúng hơn.

 

Thế nhưng so với cái kiểu đầu đầy tóc tối hôm qua, tôi cảm thấy kiểu tóc này thiếu đi bảy phần linh khí, hơn ba phần cũ kĩ. Nghĩ đến đây, tôi không khỏi thổn thức, quả nhiên bước vào cửa Mục vương phủ, chính là người của Mục vương phủ, mà ngay cả nha đầu, cũng lấy gà theo gà lấy chó theo chó.

 

Đầu óc đang ngao du đến lợi hại, tôi tự nhiên cảm thấy suy nghĩ trầm xuống, kéo cái cổ cũng không thể nhúc nhích theo.

 

Nhìn búi tóc phượng hoàng to đùng trên đầu trong gương, cùng đủ loại các thứ lay động, thoa cài tóc ngọc trai của công chúa, tôi líu lưỡi nói:

 

“Không cần phải mang tóc giả nặng như vậy chứ? Đổi cái khác được không?” Bộ dạng này thật đúng là giống một con chim công.

 

Kỳ Nhi mở to mắt, “Đương nhiên không được!”

 

Một hồi nháy mắt ra hiệu Kỳ Nhi mới xoay người nói nhỏ với tôi:

 

“Chắc công chúa đã quên, lúc ở nhà mẹ đẻ, chúng ta đặc biệt mời người từ Lạc Vân quốc đến dạy người, nữ tử xuất giá phải tuân thủ tam tòng tứ đức. Trong tứ đức này dung nhan* của phụ nữ chính là điều quan trọng nhất.”

 

*Công dung ngôn hạnh.

 

Da mặt tôi run lẩy bẩy, khóe mắt liếc qua ba tiểu nha hoàn, vội vàng giả bộ cười to ra vẻ như đã hiểu.

 

“Ha ha, làm sao lại không nhớ hả, ha ha ha!”

 

Chuyện tôi “mất trí nhớ” chỉ có mình Kỳ Nhi biết rõ, bằng không bị ba người của Mục vương phủ này nghe thấy, nói không chừng có ngày truyền tới trong lỗ tai của bà Mục vương phi nham hiểm kia, thế thì…không phải rất tuyệt vời sao.

 

May mắn là, Kỳ Nhi rất dễ lừa, tôi nói tôi mất trí nhớ nàng cũng tin, đúng là một đứa nhỏ ngu ngốc chỉ biết bảo hộ chủ nhân, cũng không định bán đứng tôi nói cho người của Mục vương phủ chuyện công chúa bị “mất trí nhớ”, tại hạ bất tài, cũng may kiếp trước học chuyên ngành nghiên cứu cổ văn, biết được chút ít tập tục của cổ nhân:

 

Con gái trước khi xuất giá, trong nhà nhất định phải mời chị dâu hoặc mẫu thân đại loại là trưởng bối đến chỉ dạy con gái, sau khi xuất giá phải ưng thuận hiếu kính với cha mẹ chồng, hầu hạ trượng phu, phải đoan trang hiền thục như thế nào, phải làm một thê tử tốt ra sao.

 

Đương nhiên, hay nhất là ở phía sau, chị dâu hoặc mẫu thân sẽ lấy một ít đông cung đồ dạy con gái làm sao nối dõi tông đường. Lạc Vân quốc so với tập tục bộ lạc của công chúa khác xa một trời một vực, nói vậy chính là như vậy, đổ mồ hôi mới có thể đặc biệt từ Lạc Vân quốc mời một người trên danh nghĩa là “cô” đến dạy công chúa tam tòng tứ đức.

 

Nói tới tứ đức này, tôi cũng tính như là biết được một phần, vì thế nhanh chóng khoe khoang học vấn để loại bỏ nghi ngờ trong lòng mấy tiểu nha đầu.

 

“Phụ dung ta biết ta biết, trong tứ đức còn có phụ đức, phụ ngôn, phụ công.”

 

Tôi bắt đầu đếm ngón tay, Kỳ Nhi vừa lòng mà gật gật đầu: “Công chúa là kim chi ngọc diệp, phu nhân lại là Vương phi, lần đầu tiên người đi thỉnh an, đương nhiên phải ăn mặc trang trọng một chút mới xứng với thân phận của hai người.”

 

Tôi nhếch miệng không nói, không ngừng gật đầu, ấn tượng tốt trong lòng đối với Kỳ Nhi bất giác lại tăng thêm ba phần.

 

Tiểu nha đầu dâng trà bên cạnh nói:

 

“Nếu thiếu phu nhân đã hiểu rõ, vậy cần phải nhanh lên, phòng bếp đã chuẩn bị tốt củi lửa.”

 

Tôi nháy mắt mấy cái, có chút không tin vào lỗ tai mình.

 

“Đùa đấy hả?” Củi lửa? Chẳng lẽ Lạc Vân quốc bọn họ có thói quen tắm rửa lúc sáng sớm? Ách ~ phải chi có thời gian rảnh rỗi, tôi tình nguyện trở về phòng ngủ thêm một lát.

 

Một tiểu nha hoàn khác thấy tôi hỏi vậy, trái lại thể hiện thái độ khá tốt.

 

“Thiếu phu nhân chỉ mới đến, đại khái có điều không biết, cô dâu mới của Lạc Vân quốc chúng ta điều phải tự tay mình pha trà cúng bái bài vị tổ tiên và cha mẹ chồng, hành lễ như vậy mới được cho là có hiếu đạo”.

 

Ai phát minh ra cái quy tắc biến thái này hả? Ngủ cũng không cho tôi ngủ một giấc ngon, lại bắt tôi đi xuống bếp tự mình nấu nước pha trà cho bọn họ?!

 

Kỳ Nhi thấy tôi trừng trừng mắt, lại kéo kéo ống tay áo nhẹ giọng nói:

 

“Công chúa không phải vừa mới nói sao? Tứ đức chính là phụ đức, phụ ngôn, phụ dung và phụ công. Phụ đức, phụ ngôn Mục Vương phi từ lúc cưới cô làm dâu đã cho người dò la rõ ràng, phụ dung này nô tì đã giúp cô trang điểm xong rồi, còn phụ công… thì cứ dựa vào chính bản thân của cô đi.”

 

Dứt lời, Kỳ Nhi lại vỗ vỗ bả vai của tôi coi như an ủi, đưa lưng về phía ba tiểu nha đầu cho tôi một cái nháy mắt khó hiểu. Nhất thời, tôi có cảm giác kinh khủng của một kẻ trộm thuyền bị bẽ mặt.

 

 

Ngoại trừ châm trà lạy tổ tiên, phụ công này… sẽ không có cái gì không tốt đang chờ tôi đó chứ?

 

Chương trước           Chương sau

 

Chủ đề HOT

Mới đọc gần nhất

Truyện Full

Truyện đọc nhiều nhất

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục