Vợ Giận| Đọc Truyện Ngắn Hôn Nhân Gia Đình Online Hay

4/5 (3) Bình chọn

Thứ bảy, 28/05/2016 10:05

Vợ Giận

 

Vợ bạn đã từng giận bạn chưa??? Bạn đã làm lành với vợ chưa??? Bạn đã làm lành với vợ như thế nào??? Bạn đọc tiếp truyện dưới đây để thêm những bí quyết dỗ dành vợ trong cẩm nang của bạn nhé....

 

Mỗi mẩu truyện ngắn là một mảnh ghép của cuộc sống, truyện là một cuộc đời và dường như đó cũng chính là một bài học cho bạn...dù là nhỏ nhất....

 

Vợ tôi tính trẻ con và rất hay giận. Có lần vợ nhờ tôi lấy giúp quần áo trong máy giặt ra phơi, tôi mải chơi game quên béng mất đến nửa buổi mới nhớ ra làm chiếc váy mới mua của vợ không kịp khô cho cô ấy đi dự tiệc công ty buổi tối. Nàng giận tôi 2 ngày liền, làm tôi phải xin lỗi rối rít và mua tặng nàng một chiếc váy mới em mới chịu tha lỗi.

 


 

Cả buổi tối cô ấy tấm tức nằm khóc... 

 

Một lần giờ phát sóng trận bóng đá mà tôi yêu thích lại trùng với giờ phát bộ phim yêu thích của cô ấy. Tôi năn nỉ vợ để mai xem lại phim, nhường tôi xem trận bóng này vì tôi đang cá cược với mấy thằng bạn. Vợ nhất định không chịu, nhưng tôi cũng máu xem quá cứ giữ khư khư cái điều khiển trong tay. Vợ chẳng vừa lao tới giật phăng một cái, tôi cũng lao theo định lấy lại, chẳng ngờ vợ khóc ầm ĩ cả nhà. Tôi phải vội vã mở phim cho em ngay lập tức.

– Sao bây giờ anh khác lúc yêu thế, anh chẳng chịu nhường em gì cả?

– Em cũng khác mà, ngày trước em cũng có đòi anh quyết liệt thế này đâu.

– Không đòi quyết liệt để anh bắt nạt em à. Anh đừng tưởng giờ chỉ có em và anh ở đây, anh muốn làm gì cũng được nhá.

Tuy hay đấu khẩu như thế nhưng tôi và vợ cũng hợp nhau lắm. Đi đâu cũng phải dính lấy nhau. Đầu tuần trước vợ bảo tối thứ 7 hai vợ chồng sẽ đi mua sắm ít đồ chuẩn bị cho giáng sinh . Tôi gật đầu đồng ý cái rụp.

Đến thứ 6 tôi vẫn nhớ cái hẹn cuối tuần của vợ nhưng chẳng hiểu sao sang ngày thứ 7 tôi lại quên béng mất. Mấy thằng bạn rủ chiều thứ 7 đi đá bóng, tôi hào hứng nhận lời ngay.

Hết giờ làm tôi không về nhà mà ra sân luôn cùng đồng đội. Tôi lao vào sân đá say sưa mà chẳng nhớ gì đến vợ đang đợi ở nhà. Vợ gọi điện tất nhiên là tôi không hề biết vì tôi đang chạy ngoài sân với cái quần đùi mà.

Kết thúc trận bóng đã 8 rưỡi tối, đội tôi chiến thắng giòn giã, chúng tôi định đi làm một chầu, tôi lấy điện thoại thông báo vợ cắt cơm. Cầm điện thoại lên, 20 cuộc gọi nhỡ của vợ, tôi ngớ người rồi hét lên hai chữ “chết rồi” trước sự ngơ ngác của anh em đồng nghiệp.

Tôi phi vội xe về nhà, mặc đám chiến hữu ý ới gọi lại. Về đến nhà, thấy vợ ngồi ăn cơm một mình, nhìn thấy tôi, em chẳng nói chẳng rằng, tôi biết là đã có biến.

– Anh xin lỗi, anh quên mất.

– Anh ham chơi hơn là ham vợ, anh được lắm.

– Anh xin lỗi.

Vợ không đáp lại lời tôi mà đi thẳng lên phòng. Cả buổi tối cô ấy tấm tức nằm khóc. Nhìn đống quần áo vợ thay ra vẫn để ở giường, tôi biết cô ấy đã đợi tôi cả buổi chiều.

 

 

Nói rồi em bỏ đi vào nhà tắm thay đồ...

 

– Thôi anh biết lỗi rồi mà, em đừng khóc nữa.

– Mai em về ngoại mấy hôm, anh ở đây tự lo liệu.

– Không được, noel vợ chồng mình đã hẹn tụ tập với mấy đứa rồi mà. Em về ngoại, mình anh biết làm sao.

– Anh vẫn còn nhớ cơ à, nhưng chắc mai lại quên ngay thôi. Anh cứ quên, chẳng ai trách đâu mà lo. Em về nhà đón noel với bố mẹ.

Nói rồi em bỏ đi vào nhà tắm thay đồ. Tôi ở ngoài chán nản nghịch điện thoại. Tự nhiên thấy mẹ vợ gọi. Tôi băn khoăn không biết mẹ vợ gọi có chuyện gì. Thì ra chiều nay vợ tức tôi đã gọi điện về cho mẹ kể lể một chàng. Bà dặn mai hai vợ chồng tôi qua bên đó chơi, và nhắn tôi bảo vợ đừng có giận dỗi nữa. Tôi thở phào nhẹ nhõm.

 

– Mẹ gọi có chuyện gì vậy?

– Không có gì cả, mẹ bảo mai vợ chồng mình qua đó chơi.

– Mình em đi là đủ rồi.

– Em đừng có như thế mà.

 

Vợ chẳng nói thêm câu gì. Hai đứa cứ nằm trằn trọc đến 2 giờ sáng. Tôi mốn làm lành lắm nhưng sợ nói ra lại bị vợ khước từ. Tôi quàng tay sang ôm vợ thì bị em hất ra nhưng tôi vẫn cố ôm chặt.

– Vợ ơi…

– Có chuyện gì nữa.

– Khi nãy mẹ còn dặn là…

– Mẹ dặn cái gì nữa, sao giờ anh mới nói?

– Mẹ dặn là vợ chồng không được giận nhau qua đêm.

– Anh đừng nói linh tinh.

– Mẹ dặn thế thật mà, em không làm theo lời mẹ, mai anh mách mẹ cho mà xem.

Vợ tôi lúc ấy đang giận nhưng cũng vẫn phải bật cười. “Lần này em tha, lần sau mà thế nữa thì cho anh đi luôn đấy”. Vậy là cuối cùng cũng làm lành được với vợ. Nếu để cô ấy giận mà Noel này về ngoại thật thì tôi không biết phải ăn nói với mọi người thế nào. 

 

Bạn hãy nhường vợ bạn một chút nhé....Đảm bảo rằng, bạn không thiệt đâu bạn nhé....

 

Khám phá nhiều truyện haytruyện ngắn mỗi ngày trên trang truyện truyenngontinh18 nhé,...cùng cảm nhận và cùng khám phá nào bạn ơi.....

 

 

Xem Thêm:

 

Vợ Tôi là Số 1

Vợ Xấu Cũng Mất Nếu Không Biết Trân Trọng

Vợ Đoảng

Super Led Boy

Chủ đề HOT

Mới đọc gần nhất

Truyện Full

Truyện đọc nhiều nhất

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục