Đằng Sau Chiếc Áo Chồng Mang Về| Đọc Truyện Ngắn Hay

0/5 (0) Bình chọn

Thứ tư, 11/05/2016 10:05

Đằng Sau Chiếc Áo Chồng Mang Về

 

Trong cuộc sống luôn tiềm ẩn những bí mật....Liệu đằng sau chiếc áo của chồng mang về sẽ có bí mật nào lộ ra nữa đây và kéo theo bí mật đó sẽ là gì????

 

Mỗi mẩu truyện ngắn là một trải nghiệm, truyện chính là cuộc đời và dường như đó cũng chính là một bài học cho bạn...

 

Kết hôn được 3 năm rồi mà kinh tế nhà Hà vẫn còn khó khăn quá. Thu nhập cả tháng của hai vợ chồng cộng lại cũng chỉ được 12 triệu. Nghe thì có vẻ nhiều đấy nhưng căn nhà hiện tại hai vợ chồng đang sinh sống vẫn là nhà đi thuê, trừ tiền nhà, tiền ăn uống, sinh hoạt lặt vặt đi thì chẳng còn lại bao nhiêu.

 

Cũng may tuy khó khăn nhưng hai vợ chồng Hà lại rất yêu thương nhau. Chinh, chồng Hà được cái biết tiết kiệm, có thế nào dùng thế ấy chứ không bao giờ đòi hỏi. Tính ra thì Hà thấy mình vẫn còn may mắn chán. Cho đến một ngày.

 

- Em xem, bộ quần áo mới này có hợp với anh không? – Chinh hào hứng

 

- Trời, đây là đồ hiệu mà. Tiền đâu mà anh mua thứ đắt tiền thế này? – Hà hốt hoảng

 

- Mua đâu mà mua hả em. Thằng bạn anh mới lên làm sếp cho anh đấy! Đồ nó mặc không vừa nữa. Cũ người mới ta mà nên anh nhận hết. Em thấy có hợp với anh không?

 

 

Cho đến một ngày...

 

Nhìn thái độ hào hứng của Chinh, Hà lại thấy chạnh lòng. Một bộ đồ cũ cũng khiến Chinh sung sướng như vậy, thiệt thòi cho Chinh nhiều quá!

 

“Giàu vì bạn, sang vì vợ”, các cụ nói cấm chẳng sai. Từ ngày có cậu bạn quan tâm, chăm sóc, ngoại hình của Chinh thay đổi hẳn. Chinh phong độ và lịch lãm hơn rất nhiều khi khoác lên mình những bộ đồ hàng hiệu. Đi với Chinh, Hà bỗng thấy mình kệch cỡm khủng khiếp. Nhưng thôi cũng đành chấp nhận vậy. Hà đã không thể cho Chinh những thứ đó thì làm sao có quyền đòi hỏi Chinh được. Chỉ có điều.

 

- Hôm nay anh lại được cậu bạn cho áo mới đấy à! – Hà ngập ngừng

 

- Em biết rồi còn, chứ không tiền đâu anh mua. Áo nó mới mặc có hai lần thôi à! – Chinh hào hứng kể

 

Hà ậm ừ một lúc rồi mặt bỗng tái đi khi nhìn thấy chiếc mác áo còn chưa xé bỏ. Không lẽ nào mặc áo đã hai lần mà còn quên xé mác. Bạn của Chinh đãng trí hay Chinh đã nói dối Hà. Hơn nữa dạo này Chinh cũng lạ lắm. Cứ kêu công việc bận rộn nên hay đi sớm về khuya. Tiền lương của Chinh cũng tăng lên gấp đôi. Hà nghĩ lương tăng thì công việc cũng phải tăng nên không thắc mắc gì. Nhưng bây giờ thì…

 

- Hôm nay anh làm tới tối khuya mới về được. Công việc mà. Em cứ ngủ trước đi nhé! Không phải đợi anh về đâu.

 

 

 

Bồ của anh không có ý định lấy chồng nên anh không bỏ em đâu, em cứ ở đấy mà hưởng phúc đi.

 

 

 Hà mỉm cười chào Chinh rồi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình. Mắt Hà tối sầm lại khi chứng kiến Chinh dắt xe vào nhà nghỉ đó. Một người phụ nữ nhìn có khá sang trọng ra tận cửa đón Chinh. Hà chỉ muốn lao ngay vào trong đó để bắt quả tang mà không hiểu tại sao chân Hà lại bước không nổi. Có lẽ bởi lòng Hà đã trĩu nặng quá rồi.

 

- Đừng nói dối nữa, tại sao anh lại phản bội em. Hà hét lên như điên loạn lúc nửa đêm khi Chinh đặt chân vào cửa nhà

 

Bối rối một lúc, Chinh ngập ngừng:

 

- Em biết rồi thì anh cũng không giấu nữa. Anh nghỉ việc ở công ty rồi. Làm vất vả mà lương lậu thì lại thấp. Anh qua giúp cô ấy trông coi nhà nghỉ. Việc nhẹ lương cao, anh lại còn được chiều chuộng nữa. Em không thấy cuộc sống của vợ chồng mình cũng khá hơn trước rồi đấy à!

 

- Nhưng không có nghĩa là vì thế mà anh có quyền phản bội em. – Mai gào lên

 

- Em lại làm to chuyện rồi. Bồ của anh không có ý định lấy chồng nên anh không bỏ em đâu, em cứ ở đấy mà hưởng phúc đi.

 

Hà sững sờ. Thế nếu cô ta muốn lấy Chinh thì chắc hẳn Chinh sẽ bỏ quách người vợ nghèo hèn là Hà để cưới cô ta rồi. Cay đắng và chua xót làm sao. Thất vọng cùng cực với người chồng mình hằng tin tưởng bao lâu nay, lại nghĩ tới cuộc hôn nhân của mình sẽ đi về đâu nếu Chinh cứ tiếp tục thế này, Hà thực sự hoang mang khi đứng giữa một bên là buông bỏ và một bên là tiếp tục.

 

Cô sẽ lựa chọn con đường nào đây: kết thúc hay lại tiếp tục đây...Cuộc đời luôn có những biến đổi bất ngờ, nhiều khi vượt qua sức tưởng tượng của bạn....

 

Khám phá nhiều truyện haytruyện ngắn mỗi ngày trên trang truyện truyenngontinh18 nhé,...cùng cảm nhận và cùng khám phá nào bạn ơi.....

 

Xem Thêm: 

 

Cái Thai Bất Đắc Dĩ

Đừng Em Hãy Mở Mắt Ra Đi

Vợ À, Tôi Không Yêu Em

Super Led Boy

Chủ đề HOT

Mới đọc gần nhất

Truyện Full

Truyện đọc nhiều nhất

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục